siêu âm

Các mom cho e hỏi mình siêu âm mỗi lần khám thai vậy có hại cho bé ko ạ?

25 Các câu trả lời

Hiện nay, khoa học chưa có bằng chứng siêu âm gây hại cho em bé. Bản chất của siêu âm là sóng âm thanh có tần số rất cao (vượt quá ngưỡng nghe được) nên hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, khi thai nhi mới được 1 – 2 tháng (hoặc dưới 10 tuần) thì khuyến cáo không nên làm siêu âm Doppler màu vì có tác dụng nhiệt, có thể ảnh hưởng đến thai nhi vì đây là thời điểm hình thành các cơ quan quan trọng. Ngoài các mốc siêu âm quan trọng thì trừ trường hợp phát hiện bất ổn; nếu ko siêu âm nhiều cũng ko thấy thai nhi có j khác và tốn chi phí, thời gian nữa.