Trị đau mắt ở trẻ sơ sinh

Các m có kinh nghiệm chia sẻ cho e với ạ,bé nhà e 26d bé bị đau mắt hôm nay đi khám ở pk bs kết luận,bị viêm kết mạc,bs cho thuốc nhỏ kháng sinh ,e đọc hdsd trẻ trên 1 tuổi mới dùng được,các m ai có con bị như bé nhà e chia sẻ cho e với ạ. có mẹo nào áp dụng đc khi bé đau mắt, hoặc bị đổ ghèn k các mom bày e, bé e thỉnh thoảng cũng đổ ghèn nhiều lắm

7 Các câu trả lời

" Viêm kết mạc thì bs kê toa kháng sinh đúng r mom, nhưng nếu cái thuốc đó chưa dùng đc cho bé dưới 1 tuổi thì mom đem theo hỏi lại bác sĩ xem có nhầm lẫn k. Mình đọc báo thấy bảo bé bị r thì mình nên rửa mắt bị nhiễm trùng bằng dung dịch nước muối sẽ giúp loại bỏ dử mắt dạng mủ bị tích tụ và một phần tác nhân gây bệnh. Còn cách chữa mắt bé bị đổ ghèn cũng là lau nước muối cho sạch ghèn, khi lau mắt cho con, mẹ cũng có thể kết hợp thêm việc mát-xa vùng giữa mắt và mũi của bé bằng khăn đã nhúng qua nước ấm

con mình hồi mới sinh ra cứ đổ ghèn 1 bên mắt,gần cả tháng mới hết,nhỏ mắt thường xuyên cho bé,lấy Khăn ấm lau nhẹ và massage 2 bên hóc mắt cho nó đẩy ra Yk mom,mình có đọc trên gg,ngta viết Chảy ghèn mắt ở trẻ sơ sinh là điều phổ biến và thường là hậu quả của ống tuyến lệ bị tắc thường sẽ tự hết trong vòng 4 đến 6 tháng.

Nếu thuốc ko phù hợp thì mom nên hỏi trực tiếp bsi để biết chính xác nè. Còn bé bị đổ ghèn 1 bên mắt thì mom lấy tăm bông sạch và nước ấm lau từ góc trong của mắt đến góc ngoài của mắt đến khi mắt con sạch ghèn. Nhớ rửa tay sạch trc khi làm và làm từ từ, giữ đầu bé cố định, tránh bé qay qa qay lại trúng tròng mắt.

m vào youtube học matxa hốc mắt nhé, thuốc bs kê sẽ có liều lượng phù hợp nhé

Mom hỏi lại bs xem thuốc có nhầm lẫn j k

hỏi lại bác sĩ xem sao nha m..

Mom nên hỏi lại bác sĩ nha