bổ sung vitamin D cho bé ntn là đúng cách?

Các chị ơi, bé nhà em được 10 ngày tuổi, bú mẹ hoàn toàn thì có cần bsung vitamin D cho bé k? mấy nay con ngủ k sâu giấc, thỉnh thoảng lại giật mình ọ ẹ. nếu uống vitamin D trực tiếp thì có cần phải đi khám trc k ạ?

22 Các câu trả lời

Mình đọc mấy bài viết trên TAP thì bú mẹ vẫn cần bsung thêm vitamin D cho bé đó mom. trẻ sẽ cần hàm lượng vitamin D là 400IU mỗi ngày nên mom duy trì ăn đa dạng, đầy đủ dduong. uống thêm dầu cá, ăn ngũ cốc, sò, nấm, đậu để cung cấp thêm vitamin D cho bé bú. mùa hè thì kết hợp tắm nắng vào buổi sáng lúc 7-8h hoặc sau 5h chiều. nếu muốn cho con sdung các sản phẩm chứa vitamin D thì mom đưa bé đi khám để bsi tư vấn và kê đơn cho an toàn

Nên hỏi bs kê đơn mom ạ không nên cho bé uống các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng mà nên tập cho bé ăn uống tốt, tự giác và vận động nhiều để tăng sức đề kháng mẹ nhé. nêu bạn vẫn tắm nắng cho bé đầy đủ vào sáng sớm và chiều muộn, bé k bị vàng da thi k cần thiêt phải uống đâu . Vì trong ánh nắng sáng sớm chứa rất nhiều vitamin d dúp bé tổng hợp các chất trong sữa mẹ rùi .

Ko cần khám mom ạ, vitamin D3 mình tự mua bổ sung cho con cũng đc. Lúc ở bv sinh xong bsi mình theo nói ko nhất thiết phải tắm nắng đâu mà bổ sung d3 cho con, vì ko fai ai cũng biết tắm nắng đúng cách hiệu quả đó mom. Nên bổ sung d3 cho trẻ sơ sinh bằng đường uống để giúp con tăng khả năng hấp thụ canxi nè

Lúc mh sinh thì bsĩ kê sẵn đơn thuốc vitamin D cho bé uống luôn á mom. Với bé bú mẹ thì uống 400 IU/ ngày và lượng tăng dần theo giai đoạn của bé. Nhưng nếu mom muốn cho bé uống thì nên hỏi ý kiến bsĩ để tìm đc loại phù hợp vs bé nhà mom, vì mh thấy bây giờ ngta bán nhìu loại vitamin D lắm.

thường sau sinh bs kê đơn ngay m, nếu không thì phải đi khám để bs kiểm tra, kê đơn cho an toàn. Trẻ sơ sinh bé nào cũng vặn mình, con vẫn ăn ngủ bình thường thì không sao cả m ạ

Vẩn nên cho bé uống thêm vitamin D nhé M. Thường thì sinh xong bs sẽ kê đơn vtm luôn á M. Ko thì M tự mua củng đx

Sau sinh bác sĩ sẽ kê đơn vitamin D cho bé hoặc sau 1 tháng nè mom, trẻ sơ sinh vặn mình là bình thường nha mom

cho bé uốg đúng liều mà nhà sx hướng dẫn là đc,cho bé uống buổi sáng nha mom

Bé em vừa sinh xong ở bv đã gthieu cho 1 lọ D3 kêu uống hàng ngày r

Bú mẹ vẫn cần bổ sung vitamin D nhé. Nên để bsi kê đơn m ak