Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng bằng nồi cơm điện Nước đường làm bánh nướng 500 gram đường vàng 300ml nước lọc ½ quả chanh vàng 25 gram mạch nha 30ml nước tro tàu Cách nấu nước đường làm bánh nướng và kiểm tra nước đường đã đạt chuẩn chưa bạn có thể tham khảo tại đây. Phần nước đường làm bánh nướng rất quan trọng, nó quyết định mùi vị và màu sắc của phần vỏ bánh nướng. Nước đường để càng lâu thì khi nướng bánh lên màu càng đẹp. Vì nướng bánh bằng nồi cơm điện nên bạn cần phải chú ý phần này để chiếc bánh của bạn ngon và đẹp mắt hơn. Phần vỏ bánh 1 gói bột làm bánh Trung thu nướng 300 ml nước đường làm bánh nướng 50ml dầu dừa hoặc dầu ăn 1 quả trứng gà ½ thìa rượu mai quế lộ hoặc ngũ vị hương Phần nhân bánh 250 gram đậu xanh 100 gram đường 15 gram bột làm bánh dẻo 50 ml nước cốt dừa Cách làm bánh Trung thu nướng bằng nồi cơm điện Bước 1: Trộn vỏ bánh Hòa nước đường làm bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, rượu mai quế lộ trong một chiếc bát to. Rây từ từ bột làm bánh nướng vào hỗn hợp này. Nhào bột thật kỹ cho đến khi được một khối bột quyện đều với nhau, mịn và không dính tay. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm cho bột không bị khô rồi để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian này, ta sẽ đi làm nhân bánh. Bước 2: Làm nhân bánh Ngâm đậu xanh trong nước từ 2 – 3 tiếng để đậu xanh mềm. Nếu đậu chưa đãi vỏ thì các bạn đãi thật sạch vỏ để nhân bánh có màu vàng đẹp mắt. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu, thả vào 1 chút muối rồi đun cho đến khi nước cạn, đậu xanh chín nhừ. Nhân lúc đậu xanh còn nóng, nhanh tay nghiền thật nhuyễn. Hoặc bạn có thể cho đậu xanh vào máy xay sinh tố để xay cho đỡ mất thời gian. Trộn đậu xanh với đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu ăn rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi hơi nước bay đi hết và tạo thành một khối nhân quánh, dẻo, mịn, ngấm dầu ăn. Bước 3: Nặn bánh Chia nhân bánh và bột vỏ thành các viên tròn bằng nhau sao cho phần nhân bánh có trọng lượng bằng ½ phần vỏ bánh. Ấn dẹt phần vỏ bánh và đặt nhân đậu xanh vào giữa, sau đó nhẹ nhàng gói kín lại để nhân bánh không bị hở. Rắc một ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào để tạo hình, gõ nhẹ để bánh rời ra và đem bánh đi nướng. Bước 4: Nướng bánh Trước khi nướng, bạn quyết một lớp hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu lên mặt bánh để khi chín bánh sẽ có màu đẹp. Nếu nồi cơm điện nhà bạn có chức năng nướng thì bạn có thể cho vào nướng như bình thường. Nếu không thì trước khi nướng 15 phút, bạn bật nút cook của nồi cơm cho nồi thật nóng. Quyết một ít dầu ăn xung quanh nồi hoặc lót một lớp giấy bạc vào nồi cơm để bánh không bị dính. Cho bánh vào nồi rồi bật nút cook. Khi đạt đủ thời gian, nồi cơm sẽ tự nhảy sang nút warm, bạn chờ 15 phút rồi lại ấn nút cook. Cứ làm như vậy từ 2 – 3 lần cho đến khi bánh chín vàng đều. Chú ý trong khi nướng phải thường xuyên lật mặt bánh vì độ nóng của nồi cơm không đều, sẽ làm cho chiếc bánh của bạn có chỗ cháy nhưng có chỗ lại chưa vàng. Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức. Chúc các bạn thành công! #tapmonan

Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
35 Các câu trả lời

cảm ơn m chia sẻ gần tới trung thu r mình định lm cho cả nhà ăn 😁 bé nhà mình đang tham gia cuộc thi ảnh không phiền m ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1081357?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like nhé😍. Cảm ơn m nhìu lắm ạ 😘🤗

ngon wa m Em đang tham gia cuộc thi #TAPdoraemon M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/1080296?d=android&ct=b&share=true

Mom Nana liên hệ fanpage giúp AD nhé, shipper liên hệ mom không được

4y ago

Mình đi làm nên không chú ý đt. M đã liên hệ lại với a shipper rồi ah. Cảm ơn AD đã tận tình thông báo cho M ạ

hơi phức tạp nhỉ, có ảnh thật ko mom

hấp dẫn quá mom, đúng dịp luôn

11m oy mà hữu ích quá mom

trung thu năm nay treo mỏ

mk k có lò nướng hihi

phải hình thật k a?

sắp đc ăn nữa r