Bé 5 tháng ăn dặm được chưa các mom?

Con e được 5 tháng tuổi nhưng gần 1 tháng nay số lần bé đòi bú trong ngày ít hơn và cũng không chịu uống sữa ngoài nên e có cho bé ăn bột được khoảng 2 tuần. Nhưng hiện nay bé cũng không chịu ăn bột nữa thì e có nên cho bé tập ăn dặm luôn được ko các mom? Nếu không được có cách gì để bé chịu uống sữa không , nhờ các chị cho xin ý kiến ạ.

12 Các câu trả lời

5 tháng chưa ăn dặm đc đâu mom, có thể do ăn bột lạ miệng nên bé thích, bây h lại ko muốn ăn nữa. Nếu mom đổi ăn dặm cũn chỉ có cảm giác mới mẻ lúc đầu thôi. Mà hệ tiu hóa lúc này của bé còn yếu nếu ăn sẽ khó tiu khiến bé luôn trong cảm giác no, từ đó bé sẽ lại càng uống ít sữa. Có thể chỉ là biếng ăn tâm lý, mom nên cho bé bú giãn cữ ra hoặt đút muỗng cho bé xem sao

Bé 5 tháng chưa ăn dặm được đâu mom ơi, mom thử vắt sữa ra và đút muỗng cho bé nếu bé không chịu bú mẹ. Nếu không đủ sữa mẹ thì mới dùng sữa công thức đút cho bé nhé. Bác sĩ nhi cũng thường khuyên nên cho con ăn dặm từ 6 tháng trở đi đó mom, cho ăn sớm quá con bỏ bú sớm, ko hấp thu đc nhiều dinh dưỡng đâu

3y ago

bé nhà mk ăn từ lúc 4 tháng rưỡi mà vẫn bú đến lúc tận gần 2 tuổi . hệ tiêu hóa bt đây m. bé bú k đủ no, uống sct cũng k no đc thì ăn dặm từ 5 th là bt

bé 5 tháng ăn dặm còn sớm quá nè mom, đường ruột con còn yếu chưa quen với các món ngoài sữa mẹ (hay sữa ct đâu) muốn cho con ăn mom nên đi hỏi bs nha. bé k chịu uống sữa mom cần xem lại mình có ăn gì tạo mùi làm sữa đổi vị bé k thích k, hay con có đang mọc răng hay khó chịu mà bỏ bú k nha.

mk thấy nhiều m bảo bé chưa ăn đc.nhưng bé k đòi bú mà k uống sữa ngoài. có thể cho e ăn bột ăn dặm đc r.nhưng bú vẫn là ưu tiên . ăn ngày 1 bữa k sao đâu . bé nhà mk 4th rưỡi mk cho ăn dặm.gần 1 năm ăn cơm hạt,hệ tiêu hóa bt. con bú sữa k đủ no thì ăn dặm vẫn đc nha

5th thì chưa nên cho ăn dặm nè mom do hệ tiêu hoá bé chưa hoàn thiện nè. Bé không đòi bú thì mom chủ động cho bé bú hoặc mom hút sữa ra cho bé uống thử xem sao

Chưa ăn Dx auk mom 6 tháng hả ăn còn sữa thì mom quậy đúc muỗng thử xem tùy bé không chịu bú bình

Mom nên đợi đến 6m cho bé ăn dặm sẽ tốt cho hệ tiêu hoá của bé hơn nè

Nếu mom đi làm thì tập dần, còn k 6 thang hay cho ăn.

Ít nhất thì 5th rưỡi đã r cho con ăn dặm mom

ráng thêm tháng nữa đi m