Trẻ sơ sinh bị chướng bụng không đi ngoài được có nên thụt không?

Con e bị viêm tai giữa, uống kháng sinh gần nửa tháng cũng đỡ rồi thì lại lười ăn với táo quá. ngày nào cũng xì hơi nhưng ngồi bô rặn đỏ mặt tía tai k ra sản phẩm, chảy máu cả hậu môn, bụng căng tròn như cái trống, cứ khóc kêu đau. E cũng massage bụng sáng chiều rồi mà k đỡ, sốt ruột quá, có nên thụt cho con dễ đi hơn k cm?

Trẻ sơ sinh bị chướng bụng không đi ngoài được có nên thụt không?
11 Các câu trả lời

Con e cứ đợt nào dùng ksinh xong cũng khốn khổ vậy đấy, nên cứ phải cho uống thêm men vi sinh với ăn sữa chua hàng ngày để bsung lợi khuẩn, nấu mấy loại canh rau mát nữa cho đỡ táo. Mom thử chuyển sang bài co duỗi 2 chân như đi xe đạp ý để kích thích hệ tiêu hoá xem có ị đc k. K đỡ hẵng thụt nhưg nên hỏi bsi để làm đúng cách, bôi chút mật ong quanh hậu môn rồi lấy ngọn mùng tơi ngoáy nhẹ cũng dc

Mỗi lần con như v là e sốt hết cả ruột, muốn ứa nước mắt mỗi lần nhìn con rặn luôn á mom. Mom thử tắm nước ấm cho con xem sao. Nước ấm sẽ kích thích ruột hoạt động hiệu quả hơn và giúp con thoải mái, dễ chịu hơn. Mom có thể kết hợp với tắm nước lá thảo dược như lá trà xanh, lá trầu không. Sau đó đắp một chiếc khăn thấm nước ấm vắt ráo lên bụng con á.

m nên ăn nhiều thức ăn nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, khoai lang, đu đủ chín, chuối chín và cho bé bú nhiều hơn nhé. Nếu vẫn ko đi ngoài đc thì m nên cho con đi khám để bs kê đơn thuốc cho an toàn nhé

bé bú mẹ mom chịu khó ăn nhiều rau xanh, rau ngót, rau lang...massage bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ nhé, k nên bơm đít cho con đâu mom

k nên nha m. m uống nhiều nước, ăn nhiều rau, chuối chín, khoai lang, sữa chua cho bé bú nè m. nếu k cải thiện m đưa bé đi bs nha

bé bú mẹ thì mom ăn rau uống nước nhiều lên xem có đỡ k ,nếu k đỡ nên đi khám xem

ko nên thụt mom nhé. Mom ra hiệu thuốc mua gói Duphalac cho con uống.

cho bé ăn nhiều rau,hoa quả và uống nhiều nước mom ạ

m cho bé đi khám chứ m.. để con bón nặng v..

mom nên đưa bé đi khám nha