Cách vuốt tai cho trẻ sơ sinh

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Chả hiểu con e nằm trong bụng kiểu gì hay lúc đẻ mẹ k bít rặn nên tai bị cụp vào trong ý. Mỗi bên trai thui. Đã thế trời thì lạnh, tóc thì ít nên cứ phải đội mũ suốt thôi, lại nằm nhiều nữa nên giờ nhìn chấu chí quá đi thôi 😩 mẹ e bảo vuốt nhiều sẽ đỡ mà e vuốt hoài vuốt hoài vẫn cụp vào vậy. Hay tại k vuốt đúng cách nhỉ? Cm bày e với

Cách vuốt tai cho trẻ sơ sinh
9 Các câu trả lời

như hình là bé bị dị tật vành tai do mất đi lớp sụn ý. tình trạng này k gây nguy hiểm đến sk nhưng ahuong đến thẩm mĩ. sau bé lớn có thể con sẽ tự ti. nhưng nắn tai cho trẻ sơ sinh bằng cách masage hay vuốt nhiều sẽ k có tdung gì đâu, cũng k thể làm tai trở về như bthuong hay to đẹp hơn. nếu bé lớn mà hệ xương ptrien, sụn đủ dày thì sẽ trở lại bthuong còn k thì phải phẫu thuật hoặc định hình tai cho con

Thường thì cách kéo tai cho trẻ sơ sinh này các bs nhi khuyên là k nên, vì k có gì chứng minh nó hiệu quả cả mom. Nhưng cứ thử đi vì cũng k hại gì. Mom mát xa nhẹ nhàng và dùng tay kéo nhè nhẹ dái tai con ra trong mỗi lần bú. Hoặc là an tâm thì đi bác sĩ cho bác xem tai con, xem bác có khuyên gì k. Cháu mình cũng bị mà ít hơn bé mom, thì cỡ 4-5t thấy hết

Mk nhìn theo hình giống bị dị tật vành tai r mom ơi .cai nay thi hoi bac si thôi chứ vuốt cung k ra được đâu mom ạ

kéo ra đi bạn, vừa bú ti vừa nặn, ko mai kia xấu tội thân con

Mình mới bị Ngoại la sáng nay vì vụ này nè 🤣🤣🤣

mk cũng vuốt mà k biết diễn tả s nữa kkk

m có thể đặt bông gòn dưới vành tai nè

Bé nhà mình cũng bị. Vuốt mà không đỡ

em k hề vuốt luôn m..😅