mọi người cho e lời khuyên

Con e 22 tháng rồi mà chưa nói chuyện.. Lúc trước có nói tiếng một nhưng đến nay thì k nói nữa.. E đang rất lo lắng ạ.

mọi người cho e lời khuyên
18 Các câu trả lời

- Mom nên nói chuyện với bé nhiều hơn, mọi lúc mọi nơi: lúc bé ăn, tắm, ngủ,... - Cho bé tiếp xúc với nhiều bé cùng trang lứa như cho bé đi khu vui chơi, tini word,... - Trả lời hết những thứ mà bé đưa cho Mom, khen ngợi bé nhưng đừng ép bé phải nói, hãy tập trung vào điều bé muốn nói và kiên trì với bé. - Hạn chế cho bé tiếp xúc với đt, máy tính bảng, không xem tivi nhiều (nếu xem tivi thì hãy xem cùng bé và chỉ cho bé những nhân vật xuất hiện trên tivi) - Nếu có thể hãy nuôi 1 chú thú cưng để bé chơi đùa cùng. (Giảng viên trước đây của mình có kể về 1 cậu bé 3 tuổi nhưng không nói chuyện, đi khám bác sĩ cũng không ra bênh, khi gần nhà cậu bé có 1 chú chó xuất hiện thì cậu bé hay đến nhà đó chơi và 1 ngày không thấy con chó, cậu bé hỏi Mẹ là "Chó đâu?") Mình nghe kể mà thấy vi diệu 😄

Có những bé chậm nói đó m. Tr'c con anh trai mh cũng 27 tháng mới tập nói, 30 tháng mới nói đc vài câu đơn giản nhưng sau đó không ngọng mà nói chuyện rõ ràng lắm m M dành chút thời gian vào link like ảnh giúp mh với ạ. Mh cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/923305?d=android&ct=b&share=true

Cách gì thì cách. Mom cứ làm theo những chia sẽ của các mom có kinh nghiệm ơ đây. Nhưng theo mình thì mom nên đi khám xem sao. Để trc hết mình cảm thấy an tâm rồi mới tính tiếp

Quan tâm ạ. Nếu ko phiền thì mom dành chút thời gian ghé link dự thi ảnh https://community.theasianparent.com/booth/923536?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️

M thử nói chuyện với bé nhiều hơn. M like dùm con mình nha.cám ơn M 😍😍😍 https://community.theasianparent.com/booth/933117?d=android&ct=b&share=true&lng=vn

Mom cho con đánh giá và can thiệp ngôn ngữ cho bạn ý. Quan trọng nhận thức của bạn có đúng vơia lứa tuổi nữa k

Đã 22 tháng rồi thì mình ngĩ mom nên cho con đi khám

Nói chuyện và dạy con nói nhiều hơn m ạ

Nói chuyện với con nhiều hơn nhe m

Ns chn vs con nhiều hơn nhé m