G6PD

Cnu poh mga momshies na my g6pd ang baby dito. Ano poh ang mga ginawa nyo, at mga dapat iwasan para kay baby.. Kung breastfeed mommie bah kailangan bah pati ang mommy hindi din kumain ng mga bawal kay baby..??

1 Reply

Si baby may g6pd. Ginawa? Wala pa naman. Di pa rin sya nakakapagsolid foods. Regarding sa pagkain ni misis, nagtry kami ng munggo nung isang araw at accdg sa mga list bawal daw munggo sa may g6pd, pero wala naman effect sa baby. Siguro may mga meds at certain foods talaga na makakapagtrigger. According din kay pedia nung nagpabakuna kami ng 5 in 1, dati naman wala pa yung NBS at di natin alam kung g6pd din ba tayo (heriditary kasi ang g6pd) yet we grow and live a normal life. Kahit yung mga bawal daw na foods like taho, pareho naman kami kumakain ni misis nun. Pero di naman kami naging anemic or any complications. Siguro regarding sa food, it will be ok as long as in moderation. Saka yung fava beans na nagcause ng favasim (ewan kung tama term) ang kelangan talaga iwasan. Sa medicine naman kelangan iwasan yung mag trigger ng na maging anemic sya. I could be wrong, pero naghahanap ako ng articles at it doesn't or have a detailed explanations regarding g6pd. Mas maganda na din sigurong sumanguni ka sa pedia ni baby. Yung list of foods / medicines to avoid ifollow na din. Di naman ganun kadami yun.