1 tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân thế ạ?

#cmtưvấn #thamkhảo #tậpđầulàmmẹ Ghét nhất là nuôi con m mà cứ bị so sánh với con ng. Con e bmht, nay đầy tháng tròn 4,5kg, thế là tăng dc 1kg rùi. Vậy mà bà nội vẫn chê sữa nóng nên cháu tăng cân ít, k bằng con nhà e dâu trc cũng bmht mà tháng đầu lên dc 1,5kg. Vậy con chậm tăng cân là lỗi tại e thật à mấy chị? Nghĩ vẫn ấm ức quá đi thôi

1 tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân thế ạ?
20 Các câu trả lời

Đã là sữa mẹ thì không có sữa nóng hay sữa mát m à. Mà tăng bao nhiêu là do cân hấp thu thôi. Và bình thường trẻ tăng cũng từ 1-1,2kg/ tháng à. Bà nói cứ kệ bà thôi. Mình bé đầu có đứa bạn thân đẻ sau 20 ngày. Sang chơi hôm nào là cả 2 cùng cho lên cân xong bà cứ so sánh. Đến đứa thứ 2 này đầy tháng bà còn ko cả cân luôn. Giờ bà cũng ko đặt nặng về cân nặng của cháu nữa rồi

3 tháng đầu thường tăng từ 1-1,2kg tùy khả năng hấp thụ của từng trẻ nên bé nhà e vậy là quá ok rùi. Hồi trc cũng chỉ vì suốt ngày lăn tăn k bít trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân 1 tháng mà chị stress vì cân nặng của con ý nên e k phải ấm ức chi cho giảm sữa đi. 3 tháng tiếp còn lên dc có 5,6 lạng rùi giảm dần đi cơ. Cứ cho con bú đúng cách, đủ cữ kiểu gì cũng khỏe mạnh, lớn nhanh

Mom search bé sơ sinh 1 tháng tuổi tăng bao nhiêu cân r cho bà xem đi. Mình đọc đc thì biết là 3 thang đầu bé bú mẹ hoặc bú sct đủ nhu cầu, khỏe mạnh sẽ tăng 1000-1200g đó, 3 tháng tiếp theo tăng cân từ 500 – 600g/tháng, 6 tháng tiếp chỉ tăng cân từ 300 – 400g/tháng. Bé mom tăng 1kg là đúng chuẩn r sao lại la haizzz khổ thân sinh bé mà same same nhau dễ bị so sánh :(

cũng phải do bé hấp thu nữa m ạ m bồi bổ mẹ ăn gì con ăn lấy bé tăng được 1kg là ok rồi mom em dâu kia là sữa mát với bé hấp thu được với lại mẹ ck nàng dâu đôi lúc có xích mích k trách được . chuyện to hóa nhỏ ,chuyện nhỏ bỏ qua cố lên m nhé Chúc bé mau ăn chóng lớn nhé

Tăng bao nhiêu phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của bé nữa chứ sữa nóng sữa mát gì. Mà bé tăng 1kg là quá chuẩn đẹp rồi, ko hề chậm đâu ạ. Mom cứ bỏ ngoài tai mấy lời so sánh đi, miễn mình thấy con mình cứng cáp khỏe mạnh là được, ko phải suy nghĩ nhiều cho căng thẳng.

2y ago

mùng 1 Tết, đã bị chê ăn ít k có sữa con ti, sữa nóng ..... Mệt mỏi lắm m

haizzz con t lên có 8 lạng 3 tháng đầu. 3 tháng sau lên 3 lạng r chững luôn. Làm mẹ ai kg muốn con mình cao lớn khỏe mạnh. nó hấp thu vậy biết sao giờ. Chán cái cảnh so sánh đứa này với đứa kia. đứa nào mập mạp vượt chuẩn luôn là auto được khoái nhiều hơn hơ hơ

lên đc 1kg là ổn rồi m. Tăng cân hay ko là do chế độ dinh dưỡng của mẹ, mẹ ăn nhiều chất dinh dưỡng thì con dễ tăng cân. Và do bé hấp thu đc ko m nhé, nhiều bé cơ địa hấp thu kém hơn thì tăng cân chậm hơn thôi

m ăn uống đủ chất vào là đc, tăng cân nhiều ít là do hấp thu của bé nữa.. k có sữa mẹ nào nóng m nhé.. làm mẹ rồi, nên học tốt kỹ năng giả câm giả điếc m ạ..😆😆

Con mình tháng đầu lên 1,5kg mà bà nội còn nói lên nhiều thế . Con nhà kia chỉ lên 9 lạng là đc rồi 😂😂😂

còn tùy thuộc vào việc cơ thể hấp thụ và thể trạng của bé mom nhé, tăng 1kg cũng OK rồi nha mom