Mấy mom hay chọn truyện cho bé ntn?

Cm ở đây chọn đọc truyện cổ tích cho bé là truyện VN hay mấy truyện nước ngoài ạ. Bé nhà minnhf từ lúc 8 tháng là có giờ đọc truyện trước khi đi ngủ. Mình mua mấy quyển có cả tranh minh họa màu sắc tí để vừa đọc vừa chỉ cho con thấy các hình ảnh bên trong. dạo này sách truyện con nít đẹp quá trời nên cứ mua về nhiều nhiều đọc cho bé. Mấy mom nghĩ truyện Vn hay nc ngoài thì hay hơn nhiê.

Mấy mom hay chọn truyện cho bé ntn?
4 Các câu trả lời

Truyện nc nào cũng dc miễn nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, tranh ảnh sinh động, bắt mắt, dễ thương rồi dần dần bé lớn, nhớ dc nhìu rồi tập nói thì chuyển sang truyện dài hơn, nhìu nhân vật hơn để tương tác với con. Trc m hay mua mấy quyển Ehon theo độ tuổi ý, nào lười thì cho con nghe audio, thế mà giờ kể dc vanh vách mấy truyện ưa thích cả còn tự sáng tác ra tình tiết nữa cơ, yêu lắm

Theo mình tùy truyện thôi mom, bé còn nhỏ mom chọn các truyện ngắn và dễ hiểu thôi, ít nhân vật để cho con cùng theo dõi câu chuyện. bé nhỏ thì chưa thấy hiệu quả nhiều đâu nhưng kiên trì kể cho con nghe thì con sẽ phát huy vốn từ hơn nè, rồi nhớ kết hợp chỉ vào tranh để con nhớ nhân vật, sau này biết nói tập cho con kể lại luôn

đọc mẫu truyện ngắn và dễ hiểu nè m..

truyện việt nam mà ngắn ngắn đó mom