Thai 10 tuần đo độ mờ da gáy được chưa?

Ui đợi từ tuần 8 đến giờ mới sang tuần 10 mà đến tuần 12 mới dc khám lại để đo độ mờ da gáy. chưa dc gặp con sốt ruột ghê mà bsi này đông bệnh nhân lắm, đến k đúng lịch là k dc khám đâu. hay e đi pkham khác nhỉ, tuần 10 đã đo dc đmdg chưa thì tiện e làm sớm luôn? e nhớ trong nhóm có mom nói làm NIPT từ tuần 9 nên k cần phải sa tuần 12 nữa ý

8 Các câu trả lời

10 tuần đo độ mờ da gáy k thể chính xác đc đâu mom ơi, tại vì cái khoảng sáng sau gáy đấy nó chỉ xuất hiện từ cuối tuần 11 đến cuối tuần 13 thôi, trong đó tuần 12 là rõ nhất nên các bsi luôn lưu ý mốc khám thai này để tầm soát hội chứng down là vậy. Làm sớm hơn hay muộn hơn sau tuần 14 thì k thể phát hiện dc vì lúc đó chỉ số đmdg lại trở về bình thường

thai 10 tuần đã đo độ mờ da gáy thì kết quả có khi k chinh xác đâu mom, trước tuần thứ 11, kỹ thuật đo khá khó khăn vì bào thai còn quá nhỏ. Thường ng ta đo là ở tuần 11-13 đó mom. Mom để đúng ngày đúng tuần hãy làm vì đã mất công thì cần chính xác và đúng thời điểm nè đừng làm sớm nó lại k có giá trị tham khảo

Để kết quả đo độ mờ da gáy chính xác nhất m đi khám ở tuần thai thứ 12 nhé. Và làm sàng lọc dị tật thai nhi double test ở tuần 12 luôn ạ

mom đã làm nipt thì k cần nữa mom, độ mờ da gáy từ 11w- 12w là chuẩn nhất mom nhé

làm nipt rồi thì k cần nè m. còn chưa thì 12w m đi siêu âm đo độ mờ da gáy nè

tầm 12w nha mom

12w Mom nha

đc nhé m