vệ sinh cho bé.

Chào các mom, có mom nào có kinh nghiệm vệ sinh tai cũng như lấy ráy tai cho con giúp giùm với ạ. Bé mình dc 37 ngày rồi.

13 Các câu trả lời

Hằng ngày. Khi tắm, dùng xà phòng tắm gội xoa xoa luôn vành tai trước và sau cho con. Rồi dùng nước làm sạch xà phòng ( nghiêng tai con xuống, hướng về mặt nước, nhẹ nhàng dùng tay giữ nước, áp nhẹ vào tai con. Nước sẽ làm sạch xà phòng mà không vào trong tai con). Tắm xong! Lau khô người cho con và 2 vành tai. Sau đó dùng tăm bông vệ sinh nhẹ nhàng từ mép lỗ tai ra ngoài vành tai. (không thọc tăm bông vô sâu lỗ tai nha) Làm như thế từ lúc mới sinh cho tới khi lớn, bảo đảm không có ráy tai. Nếu hiện tại đã có ráy tai do không biết cách vệ sinh ngay từ đầu thì vào Nhi Đồng, bs gắp ra nha ( bs gắp 2 phút là xong)

4y ago

🙂

Quan tâm....mom có rảnh vào link thả tim cho mẹ con mình với nha! Cảm ơn mom! https://community.theasianparent.com/booth/790351?d=android&ct=b&share=true

Ráy tai bé tự bung đc, m dùng khăn lau hằng ngày cho bé là đc, k nên dùng tăm bông

Lau khô thôi mom. K nên ngoáy tai nha

Lau bên ngoài vành tai thôi m

Ko nên ngoáy nhiều đâu m

Mình chỉ dùng tâm bông

Vs bên ngoài thui ạ...

Lau bên ngoài thôi m

Dùng tăm bông nhe m