stress vì con khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì

#chiasẻ #mệtmỏi #lolắng mấy năm trc con m còn nhỏ, mọi thứ đều theo quỹ đạo nhưng từ ngày vào cấp 2, bé thay đổi rất nhiều cả về ngoại hình và tính nết, tự tạo khoảng cách với bố mẹ khiến cả 2vc đều cảm thấy khó gần gũi dc với con, gần đây nhất mh dọn phòng phát hiện có vỏ bao thuốc lá nên tìm cách nch thì cháu nổi khùng lên. mấy đêm rồi mh k ngủ dc, chưa bgio cảm thấy bất lực và stress như bây giờ vì k thể hiểu dc chính con mình, thật sự mệt mỏi quá cm ạ 😢 😞

stress vì con khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì
9 Các câu trả lời

Theo e, nếu bạn nhà mom có nhiều phản ứng tiêu cực hoặc cử chỉ chống đối, k muốn cse thì bme cthe đề nghị bé nch riêng với chuyên gia tâm lý để tìm ra vde còn sớm có pphap phù hợp điều chỉnh hành vi, cảm xúc của con. như e lúc dậy thì cũng k thích bị ng lớn áp đặt hay cấm đoán,ra lệnh kiểu bề trên mà mún dc lắng nghe, tôn trọng, tại tuổi này nhạy cảm hay tự ái nên phải mềm mỏng, nhẹ nhàng là chính

trời ơi căng quá. tuổi này con bướng bỉnh vô cùng, cũng có bé bị stress và trầm cảm khi muốn thể hiện bản thân mà k tìm đc sự đồng thuận hay nc đc với người lớn trong nhà. giờ mom dành tgian cho con nhiều hơn, gửi cho con những bài viết về tác hại của khói thuốc để con tự nghiền ngẫm, mà đừng la mắng đánh đập con là phản tác dụng đó mom

cố gắng lên m nhé tuổi này cực khó nói luôn nhưng mình nghĩ vẫn nên cố gắng trò chuyện với bạn ấy, bày tỏ sự k đồng ý của mình với hành động của bạn ấy h

tuổi này thì bé bắt đầu ko thích bố mẹ can thiệp vào mọi chuyện,nên mom nói chuyện với bé nhẹ nhàng và như người bạn biết đâu bé lại cởi mở hơn

thương m.. con em còn nhỏ quá nên em cũng k biết phải giúp m thế nào.. cố lên m nhé, tìm cách nc với con xem sao, nhẹ nhàng 1 chút đừng cứng quá nha..

Thương Mom. Con mình mới 5t ko bit chia sẻ vs Mom sao. Ko bit bằng tuổi con Mom có vậy ko nữa. Làm Bố Mẹ vất vả quá. Cố lên Mom nhé

cố gắng trò chuyên nhẹ nhàng nhắc con xem m,chứ đánh đập cũng chỉ mang lại phản ứng nghịch thôi

trò chuyện với con như người bạn. m để bố nói với bé nha, cùng giới tính nc dễ hơn

cố gắng lên m, nhẹ nhàng nói chuyện vs con xem thử m