đo chiều cao tử cung theo tuần thai để làm gì?

chao xìn cm, e bầu tập đầu, hoàn toàn là 1 tờ giấy trắng tin cái rì cũng bỡ ngỡ, đi khám thai cũng làm quen dc mấy cái chỉ số về túi ối, chiều dài đầu mông, đường kính lưỡng đinh, chiều dài xương đùi, xương mũi rồi nhưng từ tháng t4 là e bắt đầu thấy bsi đo chiều cao ctc theo tuần thai, như nay dc 28t e đo bằng đầu dò, chiều cao là 29mm, bsi dặn đi lại nghỉ ngơi nhìu, hạn chế vđộng mạnh, tnhien thấy lo lo, hỏi bsi bảo phải theo dõi thêm

đo chiều cao tử cung theo tuần thai để làm gì?
8 Các câu trả lời

Như m hay gọi là chiều dài ctc, lúc bầu chỉ số này nó thay đổi theo tuần thai, ebe càng lớn ctc sẽ càng dài và dày lên để giữ chắc thai nhi trong buồng tử cung, đến cuối tky ctc sẽ ngắn lại đê cbi cho việc sinh nở. Ai bầu đi khám thai bsi cũng sẽ đo ctc để đánh giá tuổi thai và tình trạng skhoe của ebe ý mom ạ. bầu tuần 28 thì chiều cao ctc thông thường là từ 30-35mm, như mom dưới 30mm là hơi ngắn nên bsi mới dặn vậy đó

Mom nên tin tưởng và làm theo bsi dặn, đừng lo lắng quá. Cố gắng nghỉ ngơi nhìu, đừng làm việc nặng hay leo thang, đặc biệt ko ngồi xổm. Kiêng qan hệ vs ck. Ăn uống điều độ, đầy đủ các chất dinh dưỡng, uống sữa. Tham khảo ý kiến bsi về các bài yoga nhẹ nhàng giúp máu lưu thông, cơ thể dẻo dai, tinh thần ổn định hơn

nghe lời bs là ổn thôi m, có thể chiều cao ctc hơi ngắn nhưng nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, hạn chế vận động là ok m nhé

Hình như mình đọc lâu oy có bảo là CtC dưới 25mm là khả năng sinh non cao ak Mom

mom tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ nhé.

nghe theo bs mom ạ,ngỉ ngơi nhiều

nghe theo chỉ dẫn của bs nha m

Theo chỉ định bs mom ạ