คุณคิดว่าสังคมควรช่วยเฝ้าระวัง เรื่องการให้กัญชาแก่แม่ท้องและแม่ให้นมหรือไม่คะ?

Voice your Opinion
สังคมควรช่วยกันระมัดระวัง
ไม่ใช่หน้าที่ของคนอื่น แม่ท้อง/แม่ให้นมต้องระมัดระวังตัวเอง

2012 ตอบกลับ

12 ตอบกลับ

อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วไม่มีการควบคุมดูแลอย่างเข้มงวดและเพียงพออันตรายต่อผู้คนในวงกว้างและส่วนรวมมากๆครับ กรณีการใช้กัญชาเสรีนี้ก็เหมือนกัน อย่าถามครับว่าเราควรจะช่วยกันป้องกันดูแลเรื่องนี้หรือเปล่าต้องถามกลับครับว่าเราปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ได้อย่างไรมากกว่า สมุนไพรประเภทนี้ถ้าเราเอามาใช้ทางการแพทย์ใช้เพื่อดูแลสุขภาพรักษาโรคอันนี้ไม่มีใครว่าครับแต่ไม่ใช่ปล่อยให้ใช้กัน โดยขาดความยับยั้งชั่งใจ ขาดการควบคุมดูแลอย่างเหมาะสม ตั้งแต่เกิดประเด็นนี้ขึ้นมาในสังคมคนส่วนใหญ่ที่ใช้กัญชาบอกได้เลยครับว่าเราใช้กันโดยขาดความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริง ทุกวันนี้เชื่อเลยครับว่าคนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากัญชามันใช้ทำอะไรได้บ้างมีข้อดีข้อเสียอย่างไรถ้าเสพเข้าไปหรือได้รับเข้าไปจะมีผลกระทบอะไรต่อร่างกายเราบ้างผลดีผลเสีย นี่แหละครับความเห็นแก่ได้ของกลุ่มคนแค่บางคนทำให้ประชาชนส่วนใหญ่คอยเดือดร้อนไปด้วย อยากจะเสนอให้ยกเลิกเถอะครับกัญชาเสรี ถ้ามันดีจริงประเทศใหญ่ๆบนโลกเขาคงเปิดให้เสพกันได้เต็มที่ใช้งานกันได้เต็มที่ไปนานแล้ว

ทั้งเขาแล้วก็เราเองต้องระวังค่ะ ซื้อของทางร้านค้าหรือร้านอาหารควรมีบอกว่ามีส่วนผสมของกัญชาด้วย มันเป็นอันตรายต่อคนท้องแล้วก็คนที่แพ้

ควรระวังค่ะ แม่ค้าควรจะบอกหรือเขียนป้ายติดไว้ก็ได้ ถ้าจะให้เราถามเองก็กะไรอยู่

ไม่ต้องถึงกับระวังอะไรมากมาย แต่ถ้าอาหารคุณใส่ ควรบอกก่อน หรือติดป้ายเตือนค่ะ

บ้างครั้งเราก็ต้องระวังตัวเองมากกว่าค่ะ เพราะไม่มีไครห่วงเรา นอกจากตัวเราเอง

ควรระวังอย่างมากค่ะ

ควรอย่างยิ่ง

ควรช่วยค่ะ

ควรมากค่ะ

ควรช่วย