Hỏi các mom

Bé nhà mình được 2 tháng rưỡi rồi mà bé ti sữa xong vẫn hay chớ lắm ạ,có mom từng trải qua và có cách nào làm bé đỡ chớ được không ạ

11 Các câu trả lời

Cho bé bú đúng cách Khi cho bé bú, vì lượng sữa trong dạ dày còn ít khi mới bắt đầu bú nên mẹ hãy cho bé bú bên trái trước, sau đó mới chuyển bé sang bú bầu bên phải vì dạ dày bé đã nhiều sữa, bé cần nằm nghiêng trái. Với cách cho bú này, sữa sẽ dễ dàng xuống và lưu giữ trong dạ dày bé mà không trào ngược ra ngoài. Nếu cho bé bú bình, mẹ nên giữ để đầu vú luôn đầy sữa, tránh để bình sữa nằm nghiêng. Nếu bé khóc khi đang bú, mẹ nên ngừng ngay vì nếu bú lúc này, bé có thể nuốt nhiều hơi, gây căng dạ dày nên dễ trào ngược. Bố mẹ cũng nên lưu ý không chọc bé cười nhiều vì như thế cũng dễ khiến bé trớ sữa ngoài. Bên cạnh đó, mẹ không nên cho bé bú quá nhiều, dạ dày căng lên sẽ khiến bé dễ nôn trớ. Mẹ có thể chia thành nhiều bữa và không ép bé. Các cữ ăn hay bú cần cách nhau từ 2 đến 4 giờ. Nếu đang tập cho bé ăn dặm một món mới, mẹ nên bắt đầu với số lượng thật ít sau đó mới tăng dần để thử sự thích ứng của bé. Nới lỏng quần áo Mặc quần áo chật hay bị quấn tã, bỉm quá chật cũng là nguyên nhân khiến bé nôn trớ vì thành bụng và dạ dày bị chèn ép, dễ dồn nén. Vì vậy, mẹ nên cho bé mặc càng thoáng càng tốt và nên nới lỏng hơn khu vực quanh bụng cho cho bé ăn hay bú. Giữ tư thế đúng sau khi bé bú hoặc ăn Khi bú hay ăn xong, bé cần được bế cao đầu trong 15-20 phút và vỗ lưng cho ợ hơi, rồi mới nằm nghiêng bên trái trên gối hơi cao. Mẹ nhớ vỗ lưng bé cho tới khi có tiếng ợ lớn nhé. Đây là cách đẩy không khí trong dạ dày ra ngoài để tránh nôn trớ mạnhMẹ cũng nhớ không bao giờ để bé bú hoặc ăn trong tư thế nằm nhé. Thay vào đó, bé nên được bú trong tư thế cao đầu. Sau khi bé ăn hoặc bú, mẹ cũng không được nâng bé lên xuống, thay đổi tư thế bé đột ngột hay khiến bé cười lớn nhé

hệ tiêu hóa con còn non yếu nên hay thế. Ko cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế đó ít nhất 30p mới đặt xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải 15 20 độ thôi. mom đọc cái này để tính lượng sữa cho bé bú nhé. https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902?d=android&ct=q&share=true

mom áp dụng các phương pháp các mom trên chỉ để giúp hạn chế phần nào, còn hiện tượng nôn trớ sẽ giảm và hết khi bé lớn dần ạ

m bế bé cao đầu lên oy cho bé bú fai lượng sữa vừa fai k nên cho bé bú no quá. bú xong m bế bé 1 lúc oy hẳn cho nằm

bế bé lên vai vuốt ợ hơi á m, nghe ợ cái rột thì từ từ để nằm xuống

mom đừng cho bé bú no quá, bú xong mom vỗ ợ hơi cho bé

cho ti 1 nữa vỗ ợ hơi cho bé xong cho ti tiếp mom nha

Sau khi bú xong, mom vỗ ợ hơi cho bé thử nha

giảm bớt lượng sữa cho bé ti

mom nhớ ợ hơi cho bé nữa