E bé bú mẹ hoàn toàn có cần bổ sung vitamin a k

Bé mình được 4m 18d, bú mẹ hoàn toàn, thì có cần bổ sung vitamin A hay các loại vi chất khác ko các mom thông thái? Sao lâu lâu m đọc trên các rúp thấy mn hay mua vitamin cho con bổ sung khi chưa đc 6 tháng, mấy này là phải có bs kê toa đúng k chứ đâu đc tự ý dùng? Mình tập đầu k có nhiều kthuc các mom đừng bơ nha

E bé bú mẹ hoàn toàn có cần bổ sung vitamin a k
14 Các câu trả lời

Mấy loại vitamin kia chắc là D3 với kẽm thui nhưng là liều dự phòng, giờ các bsi cũng hay khuyên dùng nên các mẹ chỉ nhau vậy ý, còn các vi chất khác thì k nên tự ý bsung mà phải đi khám rùi làm xn máu mới bít có thiếu k mới cho uống dc. Bé mom bmht k phải bsung vitamin A đâu, chỉ cần mẹ ăn nhìu tpham màu cam, màu đỏ rồi cho bé bú là hấp thụ đủ rồi, đến 6m trở đi thì uống vitamin a ở trạm xá trong ngày vi chất dd đầu mỗi tháng ý

Đúng rồi mom. Muốn bé an toàn thì phải có chỉ định của bs thì mới dùng thuốc m ạ. Tự ý mua dùng thì đâu biết con thừa thiếu như thế nào đâu, liều lượng lại dùng không đúng. Đã gọi là thuốc thì đều có mặt có hại. Cho nên, để con an toàn và khỏe mạnh lớn lên nên hạn chế dùng thuốc, nếu phải dùng thì cũng là sau khi cho con đi khám cẩn thận để bs có chuyên môn tư vấn, chỉ định m ạ

Cái này bác sĩ Vũ Nhật Nam có tư vấn trên web nè mom. Các e bé nào bmht và dưới 6 tháng thì không cần uống bổ sung vitamin A. Trong trường hợp trẻ dưới 6 tháng tuổi mà bú sct thì cần cho trẻ uống vitamin liều 50.000 đơn vị để cung cấp đủ lượng cần thiết. Từ 6 tháng tuổi, em bé cần bổ sung 100.000 đơn vị và trẻ từ 12 đến 60 tháng tuổi cần 200.000 đơn vị vitamin A mỗi 6 tháng

đợi bé đủ 6 tháng thì đi uống vitamin a liều cao theo chương trình mở rộng

đủ 6th trở lên mới bs, nhưng phải do bác sĩ kê đơn nè m

Em có tự bổ sung Vitamin nhưng Vitamin em bổ sung là D3 K2

nếu muốn bsung zì thì nên tham khảo bs trước mom ạ

Muốn bổ sung phải tham khảo ý kiến bác sĩ đó Mom

hình như là 6thg ms bổ sung m ak

đủ 6 tháng mới bổ sung A m..