bà bầu ăn trứng muối được không?

Bà bầu ăn trứng muối được không, ảnh hưởng thế nào tới mẹ và bé. Lúc bầu bì mà, thè đủ thứ món ăn khác nhau, mỗi lần đụng đũa là một lần suy nghĩ, với trứng vịt muối cũng vậy. Trứng vịt muối tuy phù hợp với mọi lứa tuổi, phù hợp với người âm hư hỏa vượng nhưng có người không ăn được quá nhiều, người tỳ vị hư nhược, phụ nữ có thai thì tốt nhất không nên ăn, đặc biệt là bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn trứng vịt muối. Ăn trứng vịt muối sẽ khiến lượng muối nạp vào cơ thể vượt xa nhu cầu của cơ thể, ăn quá nhiều muối sẽ gây khát, phải uống nhiều nước. Nước và muối tích tụ trong cơ thể vượt quá khả năng bài tiết của thận, từ đó có thể khiến thai phụ bị phù nề, đồng thời giảm mạnh hiệu quả lưu thông máu trong cơ thể. Khi mẹ bị phù nhiều sẽ làm giảm lượng máu lưu thông trong cơ thể, từ đó lượng máu cung cấp cho nhau thai cũng giảm đáng kể, khiến thai nhi bị thiếu oxy và ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé, do thiếu máu cục bộ nhau thai nên cũng dễ khởi phát hội chứng tăng huyết áp thai nghén, có hại cho cơ thể. Chưa kể lượng calo từ trứng vịt muối khá cao sẽ khiến mẹ bầu dễ bị tăng cân khó kiểm soát khi mang thai. Những mẹ mang thai bị tăng huyết áp không nên ăn trứng vịt muối. Nếu mẹ thật sự thèm ăn trứng vịt muối thì nên lựa loại có hàm lượng muối thấp, đồng thời ăn càng ít càng tốt. Khi mang thai điều chỉnh chế độ ăn uống một cách cẩn thận, bỏ qua những thức ăn không an toàn là những điều cơ bản mẹ cần phải nắm rõ để có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và bé, tuy nhiên mẹ cũng không nên hà khắc với bản thân quá. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

bà bầu ăn trứng muối được không?
11 Các câu trả lời

hữu ích lắm ạ mình đang tham gia thi ảnh, nhờ mom vào link thả cho bé 1 like + 1 bình luận với nhé https://community.beyeu.com/booth/1862301?d=ios&ct=b&share=true

Hữu ích Mình tham gia cuộc thi ảnh bé ạ. Mom Like cho bé em với nhé mom. Cám ơn mom ạ https://community.beyeu.com/booth/1862371?d=android&ct=b&share=true

hay mom ơi mk tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom vào like và bình luận cho con với nha https://community.beyeu.com/booth/1862314?d=android&ct=b&share=true

hữu ích cảm ơn mom

hữu ích nè

Hay nha mom

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích