bà bầu ăn mãng cầu được không và lợi ích khi ăn

Bà bầu ăn mãng cầu được nha ce ơi. Cái này mình từng hỏi bác sĩ rùi nè. Thì nếu như mẹ bầu không có các vấn đề về bệnh lý hay sức khỏe thế nào thì ăn mãng cầu là bình thường thui nè. Ăn mãng cầu còn có thể có 1 số lợi ích nhất định như: - Tăng cường hệ miễn dịch: Quả mãng cầu có chứa nhiều vitamin C nên có tính chống viêm và giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại quả này còn có tác dụng hỗ trợ giảm đau xương khớp, giảm đau đầu, góp phần hạ sốt nhanh chóng và chống nhiễm trùng. - Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thời kỳ mang thai, một vấn đề mà nhiều thai phụ gặp phải đó là tình trạng thiếu máu. Do đó việc bổ sung viên uống và các thực phẩm chứa nhiều sắt khi mang thai là vô cùng cần thiết. - Tốt cho đường tiêu hóa: Cũng giống như nhiều loại quả khác, mãng cầu có chứa rất nhiều chất xơ và rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Nếu bổ sung mãng cầu đúng cách, hệ tiêu hóa của mẹ bầu sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn, nhu động ruột khỏe mạnh hơn. - Ngăn ngừa trầm cảm: Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi và tâm lý của họ cũng vậy. Tâm lý của mẹ bầu rất nhạy cảm, dễ xúc động, dễ cáu gắt, hay lo lắng,… thậm chí nhiều trường hợp bị trầm cảm. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là sự thay đổi lớn về nội tiết tố. - Phòng ngừa tăng huyết áp: Những dưỡng chất trong mãng cầu cũng góp phần phòng ngừa tình trạng tăng huyết áp ở một số mẹ bầu. - Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ: Nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng tiểu đường thai kỳ. Có rất nhiều cách có thể áp dụng để ngăn ngừa vấn đề này, trong đó bao gồm việc bổ sung mãng cầu vào thực đơn. Mãng cầu không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn giúp duy trì lượng đường trong máu và ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ.

3 Các câu trả lời

Cám ơn mom. Bài đăng hữu ích. Mình đang tham gia cuộc thi ảnh bé yêu. Mom like và cmt cho bé nhà mình nhé https://community.theasianparent.com/booth/1836155?d=android&ct=b&share=true

Rất hữu ích

Hữu ích ạ

2y ago

Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true