Mổ đẻ xong nên ăn hoa quả gì?

Mẹ biết không, sau sinh mổ mẹ nên bổ sung kịp thời các loại trái cây chứa nhiều vitamin C không chỉ giúp tăng tốc quá trình phục hồi vết thương mà còn chống lại sự nhiễm trùng và tăng sức đề kháng. Ngoài ra, trong nhóm các loại trái cây này còn giàu canxi – một dưỡng chất quan trọng trong việc hình thành hệ xương và răng cho bé đấy nha! 🍌 Chuối tiêu Trong 1 quả chuối tiêu chứa một lượng lớn chất sắt, thành phần sản sinh các tế bào hồng cầu rất tốt cho việc tái tạo máu của cơ thể mẹ và bổ sung cho cả em bé qua đường bú. Ngoài ra với các thành phần như canxi, kali, xenlulozo, chuối chính là một loại thực phẩm lành tính, góp phần bảo vệ xương và cải thiện sức khỏe rất tốt cho các chị em. 🍌 Đu đủ xanh/ đu đủ chín Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng, chất xơ hơn hẳn các loại hoa quả khác. Không những thế trong đu đủ còn có nhiều protein, chất béo, các vitamin A, B, C,D,E nên ăn đu đủ rất tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Quả đu đủ có chứa 2 loại enzym papain và chymopapain giúp tiêu hóa protein rất hiệu quả, giảm tình trạng viêm nhiễm và làm lành nhanh vết thương sinh mổ. 🍌 Nhãn Với vị thanh ngọt, thơm mát, nhãn có tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần nên sản phụ vừa sinh rất nên ăn nhãn. Trong mỗi trái nhãn còn có các loại khoáng chất, vitamin A, C, Kali, photpho, magie, sắt có lợi cho sức khỏe. 🍌 Táo xanh/ táo đỏ Ngoài công dụng tốt cho vóc dáng mẹ sau sinh mổ, táo còn chứa elastin có khả năng làm sáng da, đẩy lùi vết nám, sạm cùng các dấu hiệu lão hóa khác trên da. Nếu ăn đều đặn mỗi ngày 1 trái táo, cơ thể mẹ đã được bổ sung chất xơ, lượng lớn vitamin A, E, C cần thiết cũng như canxi cùng các chất chống oxy hóa để tăng cường sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, có công dụng trong việc điều tiết dạ dày, ngăn ngừa tiêu chảy và cả tình trạng cao huyết áp. Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn các mẹ không còn phải băn khoăn mổ đẻ xong nên ăn hoa quả gì nữa phải không? Hãy mách nhỏ để các mẹ khác cùng biết và thưởng thức hương vị thơm ngon từ các loại trái cây có lợi này nhé!

Mổ đẻ xong nên ăn hoa quả gì?
26 Các câu trả lời

ad ơi táo là đồ cứng em nghĩ trong tháng k nên ăn ad ạ , ăn trong tháng về sau dễ bị buốt răng lắm 😥

những loại này lại hạn chế ăn khi mang bầu, cũng ngộ ha

Để mai mốt e thực hành luôn. Cảm ơn Ad

hữu ích ạ..❤

hữu ích quá

thanks ad nè

cảm ơn ad

hữu ích

Hữu ích

hữu ích