Làm gì với chứng mất ngủ ở mẹ bầu đây?

Bà bầu bị mất ngủ nên làm gì để ngủ ngon mấy mom ơi? Mình nghe nói hạt sen là an thần ngủ ngon nên có mua về mỗi ngày lấy ra 1 ít nấu với xíu đường phèn ăn như món tráng miệng. K biết còn cách nào khác để giúp bà bầu ngủ ngon k mấy mom thông thái giúp nha mình cảm ơn nhiều nhiều ạ

Làm gì với chứng mất ngủ ở mẹ bầu đây?
5 Các câu trả lời

Hồi bầu mình cũg mất ngủ thời gian dài, cứ đến tối nằm trằn trọc khó chịu nhức mình mẩy. Mig rút kinh nghiệm tối là mình ăn cơm sớm, trước khi đi ngủ uống ít sữa tươi ấm,tranh thủ đi ngủ sớm và nằm thì kê gối dưới lưng và đầu cho cơ thể dốc 1 chút sẽ dễ chịu hơn nằm thẳng đó. Mình áp dụng thử cũng hiệu quả nên chia sẽ hy vọg giúp đx mom 😄

Bác sĩ Vũ Nhật Nam có khuyên mẹ bầu nen ăn các món giàu vitamin B, hạn chế đồ ngọt và đừng uống nước nhiều trc giờ ngủ để tránh đi tiểu lắt nhắt ban đêm. Mom tập nằm nghiêng bên trái đi, mua thêm gối ôm chữ U để đỡ phần hông và lưng. Mỗi ngày đi bộ cỡ 15-20 ph nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai hơn và ngủ ngon.

Mom nên ăn trái cây, rau xanh, chất béo tốt và các món ăn nhiều vitamin B. Mình có biết thiếu vitamin B6 cũng là nguyên nhân khiến chị em mình mất ngủ khi mang thai. Mom nên bổ sung thịt bò, bông cải, ớt chuông để có thêm vitamin B6. Mom có thể tìm hiểu thêm các bài tập vận động giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn á mom.

ngâm chân, uống sữa ấm cũng có thể ngủ ngon nè m. hạn chế đồ ngọt nha

m có thể ngâm chân nc ấm uống sữa ấm trc khi ngủ