Bị u xơ tử cung có mang thai được không các mom?

Buồn quá các mẹ ơi, kinh nguyệt của mh ko đều từ lúc mới dậy thì, có lúc 2,3 tháng ko có luôn. Bây h lấy ck r nhưng lâu rồi vẫn chưa có con, mh muốn canh trứng để qan hệ nhưng do kinh nguyệt ko đều ko canh đc. Nên mh đến bv khám và muốn nhờ bsĩ hướng dẫn canh ngày. Thì mới phát hiện bị u xơ tử cung, bsĩ nói u mh còn nhỏ nên chỉ cần uống thuốc thôi. Mh hoang mang quá, bị u xơ thì có thể mang thai đc ko các mom?

2 Các câu trả lời

Mom uống thuốc và đi khám theo lời dặn của b sĩ là nhanh ổn thôi mom. Mom ăn nhìu các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ làm giảm kích thích phản ứng viêm ở các khối u xơ. Ngũ cốc hỗ trợ làm giảm kích thước khối u xơ. Bông cải xanh, chuối, bơ, cam, quýt, dưa, khoai tây…và tránh ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, cafein, thức ăn có vị mặn khiến cho các nhân xơ phát triển mạnh

Đừng lo mom ơi, bsĩ nói u xơ của mom nhỏ thì vẫn có thể mang thai đc đó nhưng mom nên đợi u xơ biến mất thì mới mang thai đc nha. Vì mom đang dùng thuốc và có u xơ nếu mang thai liền sẽ rất nguy hiểm cho mom và em bé, có thể sẽ sảy thai, sinh non á. Trong thời gian dùng thuốc mom nhớ ăn uống đủ dưỡng chất, tập thể dục đều đặn để tăng cường thể lực nha