Kapag nabuntis, dapat ba magpakasal na agad?

Bakit mo nasabi?
Voice your Opinion
YES
NO

1913 responses

34 Replies

Based on experience, napagkasunduan ng both parents namin na ipakasal na kami since nabuntis na ako at we're both professionals pa nmn dw. To save our dignity (mainit kasi mga mata ng mga tao eh), tinanggap nlng namin. Unfortunately, before our wedding nakunan ako at yon ang pinakamasakit (napabayaan ko sarili ko sa sobrang busy at stress narin sa pag aasikaso sa kasal. SOBRANG HIRAP. ok nmn kami ngaun ng hubby ko at may baby na kami 1 Month old na cia now💜 ps: 5yrs na kami in a relationship bago ngpakasal kaya kilala na namin isa't-isa. Kaya sa mga dipa kasal jan, kilalanin niyo muna mabuti papakasalan niyo though single mom or nabuntis kayo. Puro husga lang nmn nakikita ng mga tao eh wla nmn silang ambag sa buhay natin 😂

3y ago

tama nmn ginawa mo sis.

as much as possible sana before mabuntis kasal muna but since mas marami yung nabubuntis before kasal, mas ok yung hndi mo pilitin ang dalawang taong ngkamali na gumawa ulit ng isang decisyon na pagsisisihan nila dhil by that time hndi lng iisa ang maapektuhan may bata ng involve take into consideration all the factors na pwede makaapekto... dhil hndi mgnda na ngpakasal kau dhil lng sa bata pero yung essence and feeling ng isang pagiging pamilya wla

no para sa akin dami naghihiwalay ngayon. ako kasi pinakasal pero HINDI AKO BUNTIS! hahaha! first bf ko un rason ng lolo ko baka daw mabuntis ako takbuhan ayan nga nga hindi nagworkout 21 lang ako nun. matagal na kami hiwalay almost 6 years pero di pa kami annuled saklap ang mahal at ang haba ng proseso. eto at 27 years old nahanap ko din ung makakasama ko at magkakababy na kami edd ko sept 28. thank God tanggap nila ako sa sitwasyon ko.

3y ago

magkano na po nagastos niyo po? kayo po ba nagfile? ano po grounds?

Get married when you're ready to live with that person through everything (sickness, financial loss, death of loved ones, etc). Shotgun weddings are a recipe for people rushing into married life nang hindi pa talaga ready. Mahirap especially here walang divorce, you can't divorce your spouse if they turn out to be abusive pala or something.

for me NO kase syempre ang daming kasal sa panahon ngayon pero parang nababalewala na kase sa huli may mga nag loloko parin, mga nagkakasawaan para saan pa at nangako kayo sa harap ng dyos "simbahan" kung sa huli mababalewala parin . pregnancy doesnt mean that you need to get married its also about commitment to the family that you are going to build.

ang hirap sabihin nung pinakasalan ka lang kasi nabuntis ka, pero andun na kasi pressure sa paligid mo kahihiyan mo at pamilya mo,kaya magdedesisyon ka tlga na magpakasal.. iisipin mo nalang yung anak mo mahirap lumaki kung hindi buo ang pamilya at kaylangan po tlga ng kasal para secured ang karapatan mo bilang asawa.

kaya i did not rush my marriage d ko snuko ang bataan hahaahah, i made sure I did not settle for less kht 7 yrs ako single I made sure n un next yun naaaaa! no pressure kht buong tropa my jowa..motto ko kasi dun ako s mas mahal ako kesa mas mhal ko and it works it will always work take note ladies

Yes, kung sigurado naba kayo at mahal nyo talaga ang isa't isa, dahil bata rin ang mag sa sacrifice nyan kung pinanganak ang bata ng hindi pa kasal ang magulang. Pero NO, kung nabuntis lang at hindi sigurado talaga na mahal ang isa't isa.

To avoid conflicts, judgements and complications, practice safe sex if wala pang plano magpakasal. For me di dapat maging reason na nabuntis kase para magpakasal. Dapat yung reason nyo ready na kayo at sure na kayo sa mapapangasawa nyo.

No, kase depende pa rin yan sa kagustuhan nilang magpartner, may iba kase na kung kelan nagkaanak na saka naghihiwalay, meron naman na mas tumibay ang pagsasama and depende pa rin sa budget ng magpartner..