KUNG SAKALI LANG

bukas nakasched immunization ni baby. sabi nila may possibility daw na lagnatin siya. 1 month and 18 days pa lang si baby. ano pwede ipainom na gamot at ilang mL ipapainom sa kanya if ever na lagnatin siya? advice ma din kung ano mga dapat gawin after immunization. thanks in advance mga momsh. ☺☺

22 Replies

Painumin mo nang tempra drops sis naka lagay salikod kung ilang ml ipapa inum po pagkatus ma immunize ni baby massage mo dahan dahan gamitan mo nang saktung init nang tumbig talagang nasasaktan yan sila tiis lang pag umiyak sila kasi pag de mo ma massage nang maege yung inject nya titigas yung gamot sa loob

Pag punta mo ng center advice naman ng nurse syo yan focus ka po sa sasabihin momshie kung lagnatin man thats normal bibigyan ka naman ng paracetamol chill lang.. enjoy the motherhood momshie

As far as I remember 5in1 vaccine ang ibibigay sa baby mo.. Tempra ang recommended, .5ml po.. After bakunahan, malamig ang idadampi, kinabukasan maligamgam.. Yan ang sabi sa health center..

kung sa health center po kayo nagpapabakuna libre po yung gamot at magbibigay po sila ng instructions sa inyo kung ano gagawin at ilang ml ipapainom

...sasabihan ka po kung ilang ml..peru sa baby q 1ml ang sabi kung sakaling umabot ng 38°C ...

Sasabihin nmn po kung ilng ml ipapainom nyo tska cold compress nyo lng po ung injection sa knya

Sasabihan ka po kng ilang mL ang ipapainom na paracetamol pg nlagnat ang baby dhil sa bakuna.

Kadalasan naman jan tempra pero yung kung ilang ml doctor ng nagsasabi nun

5y ago

Pag inject kay baby bibigyan ka ng reseta sa center nkalagay na dun kung ilang ml yung ipapainum mo sa kanya

I aadvice ng pedia niya yon mommy. Usually tempra ang ibinibigay.

5y ago

hindi kasi kami sa pedia magpapaturok. sa health center lang dito sa barangay. di namin natanong pedia last na pagpacheck up namin. iba kasi pedia dito samin kung may concern ka dapat visit talaga sa clinic di kagaya sa iba na pwedeng tawagn na lang.

Paracetamol po for baby tapos warm compress sa tinurukan