Chia sẻ cách nấu nui cho bé

Bth ngta bệnh thì chỉ muốn ăn cháo còn chị nhà e thì nui thẳng tiến. Chắc do mấy cục nui rau củ có hình này hình kia lại nhìu màu nên chỉ thích. Mà chỉ cần con chịu ăn là vui nguyên ngày r phải ko cm. Bé nhà e thích ăn nui vs tôm. E nấu theo theo kiểu biến tấu từa lưa. Nui e luộc với 1 thìa dầu ăn của con. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, chẻ làm đôi và cắt bỏ đường màu đen dọc sống lưng ướp với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm cho bé, ¼ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn để 15 phút cho ngấm gia vị. Nấm rơm cắt bỏ phần đuôi, rửa sạch, chẻ làm 2 hoặc làm 4 tùy theo nấm rơm to hay nhỏ. Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn, cho tôm, nấm rơm vào xào nhẹ chín tái rồi đổ 500ml nước vào đợi chín là xong nè

Chia sẻ cách nấu nui cho bé
14 Các câu trả lời

Cách chế biến nui cho bé ăn dặm thì nhiều, mà nấu cho bé nên mẹ nào cũng sáng chế chứ đâu có dùng gia vị như ng lớn đc, miễn con ăn ngon là ok r mom nhỉ. Bé mh thì ăn nui xào bò. Thịt bò fillet thái mỏng rồi ướp với nước tương của bé cho thấm. Hành tây thái sợi mỏng và tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Nui luộc chín rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước. Làm nóng dầu ăn và cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều. Sau đó, cho thịt bò và gia vị của bé vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Bỏ nui vào đảo đều chút xíu r tắt bếp là xong.

Mh học trên TAP cách nấu các món nui cho bé ăn dặm theo kiểu súp vs giò heo và rau củ. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín. Nấm đông cô ngâm mềm. Còn các loại rau củ mẹ muốn loại nào thì mua loại đó, gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Giò heo chín thì cho rau củ vào hầm chín, loại nào cứng mh cho trc r đến mấy củ mềm. Mẹ tiếp tục cho nấm đông cô vào. Nui nấu chín rồi xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo. Sau đó, mẹ cho nui vào bát, chan soup vào rồi cho bé ăn khi còn nóng. Vì nấu cho bé nên mh ko nêm gia vị gì hết, mẹ có thể mua gia vị của bé để nêm thêm nè

trông đẹp và hấp dẫn quá m

Cảm ơn Mom đã chia sẻ ❤

bé mình cũng thích ăn nui

Cảm ơn m đã chia sẻ

cảm ơn m đã chia sẻ

Cám ơn m chia sẻ.

thank mom đã share

học hỏi mom nè