Myth or Facts

For BF moms, Mga mii totoo ba na Ang pagkain ng papaya or matutubig na prutas, pag inom ng malalamig etc . Ay nakaka kabag daw kay baby . Pag maasim naman daw nakaka lungad. Mejo naririndi or Nauumay na kasi ako sobrang daming pinagbabawal saken ng MIL ko na pagkain dahil nakaka affect daw kay baby . Pati nga pag ligo gusto nya Every other day lang kase lalamigin daw ako tapos kakabagin daw ang baby pag pina fed kona . Lagi nya ko pinapainom ng mga maiinit 🥲

2 Replies

mi mag 2years na ko nagpapa BF at lahat ng sinabi mo ay kinakain ko.. so far mukha naman happy ang baby ko wala naman siya nararamdaman anything.. halimbawa pwede nga din mag coffee pero in moderation lang lalo na kung napansin mo na hindi makasleep ng maayos sa gabi.. if ever naman na nagkakabag si baby bawasan naman ang pagkain ng mga dairy products at maaanghang.. pero wag ka mastress sa kung ano dapat kainin dapat happy lang tayo sa BF journey natin😊 dapat nga araw araw maliligo kasi hygiene na rin natin. kawawa naman si baby kung amoy panis na gatas dede natin..at wala yun kinalaman sa gatas di totoo nakakabag😅 pati pag inom ng malamig.. kain nga ko ng kain ng icecream.. bawal lang kay baby kasi naiinggit siya😆

11mo ago

totoo mi.. kaya d ko masisi ibang nanay imbes na maging masaya sa pagpapasusu dami nila kinatatakutan haka haka hanggang sa hindi nalang magpatuloy sa pagpapadede dahil akala nila may bawal sila nagawa o nakain na pwede makasama kay baby🥺 kung mag iingat man tayo sa mga iniinom na gamot o kaya naman sa mga pinapahid sa katawan na malapit sa susu o hair treatment.. yun kelangan magsearch muna o kaya alamin sa mga Doctor kung pwede.. pero sa pagkain wag tayo ma stress... kaya mo yan mii dapat happy ka sa pagpapadede mo.. yaan mo mga nagsasabi sayo di sila nakakatulong

lahat po yan ay myth lang po...ang green papaya ay nkapagpaboost ng breastmilk...good for the health ang fruits..