Best advice I could give for women in general

The best advice i think that i could give anyone is always have your own source of income. This way hawak mo ang freedom mo and lagi kang may option. Kapag may sarili kang pera, hindi ka hawak sa leeg ng asawa/lip mo. May kakayahan kang iwan sya kahit kelan. Hindi mo kailangan tiisin yung mga masasama nyang ginagawa sayo kasi kaya mong buhayin ang sarili mo at ang anak mo. Hindi ko sinasabi na konting away lang eh iwan mo agad. Sinasabi ko ito para sa mga wife/partners na abused physically and/or emotionally. Para ito sa mga babaeng may mga partners na cheaters, manipulators and control freak. Kailangan maging independent para lagi kang may option to remove yourself from a toxic situation. Hindi mo kailangan mag tiis. You deserve to be happy and free.

9 Replies

this one is absolutely right! kami mag asawa hawak ko ang pera niya sahod niya, pero nakatabi lahat ng sobra dahil iba parin na ang pera ng asawa ay hindi ginagalaw unless sa mga pangangailangan ng mga bata, and since I have my own money, hindi din ako umaasa saknya. once he ask me kung may savings ba ako g natatabi lagi kong sabi saknya na lahat ng excess sa pera niya tinatabi ko.

Totally right! 💯 I stopped working na nung nanganak na ako, but i want to work again kaso may pandemic pa and i also realized na ayokong iwan si baby 😅 okay naman kami ni hubby kaso nahihiya na ako sa araw2 na shopee delivery hahaha! para naman kay baby and other important stuff. pero iba talaga nay sariling income.

yes dear that's true. yan din advice Ng mom ko sakin. haha 😉 d k hawak sa leeg ng partner mo pag sarili Kang Kita. magagawa mo rin gusto mo at d nawawala Yung respect . may mga Tao tlga n pag feeling nila nkadepende k sa knila aabusuhin ka dahil alam nila d mo sila iiwan. nawawala tuloy Yung halaga mo sa Mata Nila.

Post reply imageGIF
4y ago

pak na Pak Yung "I'm with you"🤣🤣🤣

Yes that's true!!! LIP is super good to me naman, but iba parin yung pera na galing mismo sa pinaghirapan mo. I have work before, nanganak at di na bumalik magwork. Struggle kase hinahanap-hanap ko being a working girl.

agree sis! my mga mom's nga lng n d kaya gawin Yun for some reason. pero I'll definitely advice this to my daughter..

100% Agree with you. Iba yung kay sarili kang income, kahit hindi ka man niya sinusumbatan.

100% true 😊

Exactly! 💯

indeed