Coffee

Before pregnancy I always drink coffee. Now, I usually drink 1 cup per day, kasi nag lalaway ako at nag crave since maamoy ang coffee sa office. Okay lang kaya yun or it might affect my baby's growth? I'm 23 weeks pregnant. Umiinom naman ako ng madaming water everyday mga 3-5 liters nauubos ko. Nag lalaway kasi ako ng grumpy pag di nakapag coffee kahit 1 cup lang.

15 Replies

Tumatagos sa placenta yung caffeine so pwede din nito maapektuhan si baby like sleeping patterns nya, pwedeng maliit si baby paglabas (IUGR) at pwede ka rin mag-preterm labor at miscarriage. Though pwede naman 1 cup per day accdg sa ibang OB, depende pa din kung ilang mg ng caffeine ang tinetake mo. Sobrang hilig ko din sa kape before ako magbuntis pero tinitiis ko na wag ngayon at ayaw din ni hubby dahil nga sa effects. Pero pinayagan nya ko mag 1/2 cup ng coffee last month. First time ever yun since nung nabuntis ako. Pero minsan nagmimilktea ako mga twice a month, may caffeine din yun. Kung kaya mo tiisin, wag nalang muna magcoffee or wag mo araw-arawin yung 1 or 1/2 cup. Mahirap na magsisi sa huli e.

4y ago

Sinubukan ko po bawasan pero nag lalaway talaga ako at nawawala sa mood. Kaya 1 cup a day ako, yung 1 pack ng 3 in 1 half lang po gnagamit ko mawala langb tlga craving ko sa coffee.

Yes, pregnant women can drink coffee if they want to in moderation. The good news is that you no longer have to kick your caffeine habit completely once you're expecting a baby. While in the past, pregnant women were advised to avoid coffee and other forms of caffeine entirely, newer, more recent research has found that moderate amounts are safe, as long as you take a few precautions

4y ago

I will take note of this and will read some articles as well. Thank you ❤️❤️❤️

Anmum po may Mocha latte - di ganun kalasa yung coffee pero pwede na din for coffee cravings. Ayun po iniinom namin ng mga kakilala ko since nakakamiss ang coffee. Ever since nalaman namin na buntis ako ne isang patak ng coffee di ako pinapayagan ng partner at mom ko

4y ago

Nag try po ako non, kaso di ko talaga gusto nasusuka yung pakiramdam ko lagi.

Kahit din ako before coffee is life. Pero kasi buntis narin ako and ftm pa. Kaya iwas iwas aa caffeine. Pwede ka naman uminom pero ang minimun daily intake mo sa coffee is hanggang 8oz lang per day. Kaya mo yan sis 😊

Me too Im a coffee lover pero mula nung sinabihan ako ng hubby ko na bawal na sakin yung coffee nag ttake nalang ako ng less caffein na coffee mas masarap pa, try mopo yung mga liven coffees

4y ago

Thanks sis try ko ❤️ yung nescafe decaf kasi parang di siya okay sakin eh.

My ob doesnt want me to take any form of caffeine. Sobrang kulit ko everytime na nag papacheck ako so ni g 7th month she gave told me pwede mag DECAF 1 small cup a day.

Okay lang naman momsh. Pero try mo yung coffee na pampagatas, para maaga kana din magkagatas. Meron po non sa shopee or lazada, search mo Lactation drinks hehe.

4y ago

Sige po try ko ❤️

Reduce mo lng mamsh ung water intake mo, kasi maximum 3liters lng dw po dpt ang naiinum, nakakababa kasi yan ng potassium kasi sumasama sya sa ihi.

4y ago

Lalo na if 5 mos onwards na sis. Be careful sa caffeine intake lalo na if inactive katawan at hindi masyado kumakain ng gulay at hindi rn nageexercise.

Ok lang naman po basta 1 cup per day lang and bumawi nlg sa pag inom ng tubig. Bumabawi dn ko sa pag inom ng gatas sa gabi😊

Yes. But in moderation only. 1 cup a day is enough na. Pero better kung decaf ang iinumin mo.