Need Lang Po Ng Sagot

Bakit po ganun? Sumasakit yung breast ko? Sabi po nila magkaka gatas daw po pero pag pinipisil ko po wala namang lumalabas then nag tanong ako sa ibang friend ko di daw talaga lalabas yung gatas hanggat di pa daw lumalabas yung baby, totoo po ba yun?

9 Replies

Hi momsh! Part po ng pagbubuntis yung hagyang pagsakit ng breast. Yung milk po usually lumalabas kapag nag start na magdede si baby, kasi ang unang lalabas po ay colostrum na mahalaga para sa newborn 😍

Ako 7 months may nalabas n gatas pero un ung parang naka harang pa lang d p totally liquid. Un iba daw after giving birth p. May iba nmn daw n may gatas sa una pero one month lng eh nawalan agad.

Depende yun sa may katawan. Yun iba after pa nila manganak, pero ako 7 months meron na kaso yun parang harang palang, d p totally liquid. Yun kase unang labas ng gatas ay dapat mainom ng baby.

Ngdedevelop breasts mo para gumawa ng gatas kaya sumasakit. Don't worry kasi usually pag nanjan na si baby saka na lalabas ang gatas mo. Nagreready na katawan mo, normal lanh yan.

Nag reready palang yung breast natin mommy na mag produce ng milk kaya sumasakit. May iba na bago lumabas si baby may milk na sila, ung iba naman after a week pa nagkakaron. Depende

ako ganon po. Colostrum kase yung unang lakabas. Malapot yun kaya mahirap palabasin. Saka maliit pa pag nagsuck na si baby saka lalaki yung butas ng nipple

magkakagatas kana po kase kaya sumasakit ang breast mo pero lalabas lang po yan pag labas ni baby

totoo po same with me pag latch ni baby saka na po lumabas ang milk...

nireready na po ung milk mo sa breast kapag ganyan