1yr&3mos. my baby not yet talking!

Bakit po ganon more than 1year na baby ko di pa nakapag salita? Please tell me. Salamat!

1yr&3mos. my baby not yet talking!
37 Replies

Ako mabilis lang magsalita anak ko months palang kac lagi ko kinakausap ng matino at yung mga bagay na nakikita niya sasabihin ko yung pangalan ng bagay nayun although d nya naiintindihan mga sinasabi ko dinadaldal ko palagi tapos nakikinig lang din hanggang sa sasabayan ka niya kahit d xia marunong magsalita hanggang mai masilta na siya na hindi mo masyado maintindihan kaya nakakatawa tapos hanggang sa yun pag 1year madami na siya mga animals na nakikilala at nakapagsalita na ng maayos feeling ko kausapin lang lagi kac nakikinig lang sila sayo hanggang sa matuto sila magsalita kac dinadal2 mo

4y ago

Sige po... Maraming salamat 😁

Iwas screen time or gadgets momsh,lessen lng. At kausapin mo lang. Make sure na nakakapag usap kayong dalwa. Yung kahit nag babable lang sya ng words, try mong maintindhan. Promise. Nkakahelp yun. Nung ganyan baby ko, kausap ko palagi, Minsan pinanood ko din sya ng DORA, after nya mapanuod, maririnig ko nlng nakkwento nya na isang episode sa lolo at lola nya, single word lang dati, ngayon halos sentence na. Kasi may topic kami, tanong ako at sagot sya o confirm, kaming dalawa. Pag nag 2 yrs old sya, if no improvement padin, dun na po kayo mabahala :)

As long as Nagbabable po siya ok lang. May mga babies talaga na ganun hindi po sila pare-pareho. Kausapin nyo lang po siya ng kausapin kahit mag mukha ka ng tanga. Patulan mo yong bable nya kahit hindi mo naiintindihan. Ganyan ginagawa ko sa baby ko. Kunyari may tinuturo siya ididescribe ko yong tinuro nya. 17 months na baby ko ngayon at naiintindihan ko na siya at nakakapag communicate na siya ng 2 words. Huwag po muna screen time (tv, mobile). Read books kahit hindi siya nakikinig.

Moms ung anak ko 3yrs old nuon hindi masyadong nag sasalita ng clear. Parang ung Chinese sound. Sabi ni Ob na magpa speech therapy ako. Pero i found it na hindi sya makasalita kasi English pala ung words nya tapos kame bisaya. So if tagalog tagalog na. Observe lang sis. Hindi same ung development ng bata. Iba iba. Ask ung pedia sila ang mas marunong kaysa sabi2x lang.

My son used to speak very few words, pero nung nag 2 years old sya, biglang dumami ung words na alam nya, he is 2 years and 6 months now and he can express his thoughts na in words..ka amaze din sa bilis ng transition..and we did not expect too much with his development since he’s premature, 34 weeks nung nilabas ko sya...😊

4y ago

Ganon po ba. Sige salamat😊

Iba iba development nang bata mommy. Soon magagawa rin niyang magsalita. Focus lang kay baby ang kailangan. Kausapin mo siya nang kausapin. Maganda kung sasabayan mo nang Sign Language yung pagsasalita mo para atleast magkaintindihan kayo. Hindi naman masamang matutunan ni baby ang kaunting sign language eh

4y ago

Welcome po😊

Sabi ng friend ko, kung sumusunod po siya sa utos like close the door, clean your room, get water, etc. okay lang po. Ibig sabihin nun ay naiintindihan niya mga words mo. Ganyan din po baby ko noong 1year siya. Every child is different po. Don't compare your child to others.

4y ago

Yes po... So, no worries na mga mummies. 😁

Baby ko po mommy mag 1 year and 5 mos na po dis june 1..Kahit papanu alam nya na bigkasin ang mga pangalan ng mga tao dito samin hehe Kayang kaya nga bigkasin ang mommy and daddy ..Hindi ko lang po kinakausap ng baby talk kasi mas lalu syang hindi matututo..

If boy si baby, its normal. Mas nauuna ang motor skills ng boy kesa sa speech. My baby also like that, he start to talk around 1yr and 8months. If 2yo di pa din nagtalk seek consult with the dr. Im also a nurse i consulted different pedia, they said its normal.

4y ago

Hello, a fellow nurse here. Same situation with my son too. He's 15 months already and not yet talking. We consulted a developmental pedia 2 weeks ago via online consultation. She said according to her observation, the way my son interacts is normal but a little delayed in speech lang tlga but theres nothing to worry. Kausapin lang ng kausapin and set a daily routine of activities narin. Tama ka, boys ay medjo delayed sa speech and language. 🙂 ang hirap pag nasa medical field eh ang daming naiisip. Ayun after a week of consultation sunod sunod na mga words nya. I felt guilty nga kasi parang jinudge ko sya or minadali ko sya.. magsasalita naman pala. 😀

Kung nag bababble, coo, eye contact, nakikipag laro, nakiki interact sa ibang tao no problem. Or kung tinuturo nya kapag may gusto nya or something interesting is ok lang din. Masyado pa sya baby... wag ka ma stress.. kausapin at kantahan mo lagi.. 😀

4y ago

Opo. Ang ingay nga po di lang maintindihan. Salamat 😊