Is my baby too big? 3.5kg at 38weeks

Is my baby too big? 3.5 kg na daw sya sabi ng Ob ko at 38weeks. I want to deliver normally sana. Kaya pa ba manormal yon? Thanks po

19 Replies

kaya yan mamsh. basta walang problema sa loob. i went through the same labor as those of Normal Delivery, pero I ended up being in emergency CS. they failed to do an ultrasound bago ako manganak, turned out that my baby has multiple cordcoil kaya hindi bumababa baby ko. Oct 17 naglalabor na ko, sabi ng OB kaya pa maghintay, Nov 4, sobrang sakit na, I went to my OB, pero hindi pa din bumababa baby ko. I ended up visiting a different OB nun Nov 8 ng madaling araw and was placed under induced labor from 2am. i gave birth at 8:55pm via emergency cs na after being 8cm dilated but no effacement.

Kung keri nyo naman po yung laki ni baby, sister ko 3.8kg nung nailabas vaginally at syempre kasi able mothe rko magvaginal delivery, no complications whatsoever. so depende po kasi yan sa katawan mo at sa dilatation ng cervix mo. pati po kung si baby mo e gusto nya rin bang vaginal delivery, sa position nya o kung bumababa ba sya. Medyo mabigat na nga ang 3.5kg kasi mas lalaki pa po yan until 40weeks po. mabilis silang lumakai pagka 3rd tri na. kausapin mo lang baby mo na tulungan ka magnormal delivery.. and ask your OB too..

Omg ang laki nga po. Kaya mo yan lakad lakad lng tlga. Ako going to 37weeks na malaki din ang tyan ko sabi nila, 2nd baby ko to ngayon 6years agwat nila ng panganay ko 2.9 lng sya noon. pero diko alam kung ilan na timbang nya ngayon, Huling punta ko kay Ob noong November pa, nasa tamang timbang lang sya sabi ni ob. Sana manganak naku ng 37weeks or 38weeks para dina sya lalo lumaki 🥺nakakakaba 😩 hirap ako pumigil sa pagkain kasi ginugutom tlga ako 😭😭

big baby Po. kaya mo Yan mag NSD mommy. proper exercise and breathing ka para ma push sya. pray kaya mo ☺️🙏🤱🏻 3.1 kg c baby ko nung lumabas na at 39 weeks ko. kala ko ma CS pero kinaya ko naman mag NSD. isipin mong kaya mo mommy! ☺️ motivation ko Yan sa sarili ko nung labor , kakayanin ko to, mag NSD tayo anak. Doon pa lang sa labor room nag crowning nq c baby , naging mabilis na lng paglabas nya.

May Gallstones ako measuring 2 cm na , di namn sha sumasakit nalaman kolang sha nung nagpacheck up ako at sabi naman di namn daw need ng operation since wala namn complications at di namn ako inaabala ng gallstones ko , then ngaun buntis napo ko 10 weeks . Nakakaramdam nako ng pananakit sa bandang gallblader area pasumpong sumpong . May chance ba na ma CS ako dahil sa gallstones ko or kaya naman ng normal ? salamat

Yes, kaya mo yan mamsh! 😊 Lakasan lang ng loob, talk to your OB para matulungan ka niya and talk to baby as well. Anything is possible basta isipin mo lang na kaya mo i-normal. Gave birth to my healthy 3.6kg baby at 38 weeks via NSD knowing small body frame lang ako. I’m petite yet nagawa ko i-normal

Same tayo. 3.1 kgs 37 weeks kaya tlgang d na ako nagrrice ngayon. Waaa. Ask ninyo lang po si OB kung ano mas okay. Ako kasi pnagprepare dn ng pangCS if ever daw di kayanin. Pero sabi naman sana manormal wag lang masyado malaki baka mahirapann

yes po malaki yan. kung sa hospital po kayo manganak baka ma cs po kayo. yung sakin po sa lying in ako nanganak di po kami aware na malaki baby ko. kinaya naman po ng normal ang 3.8kg at 40 weeks 😅

Yes momsh malaki na po siya. Ano po advised OB mo sayo? Sa akin kasi sinabihan ako noon ng OB ko na 3.5kg ang max weight ng baby dapat. Beyond 3.5kg before birth is considered overweight. Consult your OB momsh

Hnd nman acurate utz weight.. measure lng yan.. ako nga 3.8kilos sa utz . 2.6 lng nilabas.. wag mo stresseb sarili mo.. Ang vagina natin nag eexpand yan kaya moyan inormal khit 3.5 kilos pyan.. pray lng.