Kapag ba 7mos na si baby at hindi pa nagbababble at cooing, delay na ba yun? Umiirit at ungol lang.

Baby not yet babbling

18 Replies

may mga phases namN po dipende sa environment nila like ung taga dito sa brgy namin 1 year old sya nag talk ng words like ah da and ma mag 2 sya di paren nag tatalk ng isang word pero healthy naman sya. ung baby ko naman 8months nakakabigkas ng ng full words like dede mommy and the likes.

2y ago

kahit babbles lang po, wala po?

my baby just turned 8 mos. may mga few consonants naman sya pero di pa yung umuulit like ma-ma, da-da, ba-ba, etc. kinakausap namin madalas naman 😮‍💨 hopefully, marinig na rin namin soon.

2y ago

almost 9 mos na rin mag-start mag-canonical babbling si bb ko. it will happen soon, dont worry.

parang 6 to 9 months po (or 10?) ata yung pwedeng start ng babbling. wide naman yung range, so dont worry po agad. you can always ask your pedia if may concerns po para ma-guide kayo😊

mas naririnig ko yung babbles ni baby pag iritable or paiyak sya. minsan, nasigaw pa. 🤷‍♀️😅 hopefully, mas mag-babble na sya soon.

hope not. kasi 8 mos na baby ko and no reduplicated babbling pa. once lang sya nakapagsabi ng "di-di" at "da-da" pero di na naulit. 😮‍💨

2y ago

good read https://www.healthline.com/health/baby/babbling#what-it-is "Canonical babbling. Your 6- to 10-month-old should start making recognizable syllable sounds — and stringing several of them together. This is where all that “goo-goo” and “gaa-gaa” stuff begins! There are even two types of canonical babbling: reduplicated, where a baby repeats the same syllable sound over and over (“deedeedeedee”) non-reduplicated, where the syllable sounds strung together are different (“meebaagoo”)"

Wag masyado mag compare mi. Iba iba talaga development ng bata. Basta kausapin lang po ng kausapin. Too early to tell pa if delay talaga

other tips po para mag-babble po si bb q? si baby nyo ho bigla na lang po nag-babble one day? or paunti unti gang naging madaldal? 😁

baby ko just turned 8 mos pero more on vowels pa sya. pero may mga consonants once in a while. hopefully, soon, mas maging madaldal na.

hows your baby mi? mine is 6 mos now and parang grunting lang yung sound nya aside from yung cry nya.

1y ago

Hi mga mommies, how’s your babies nakapag babbling na po sila?

almost 9 mos na rin mag-start mag-canonical babbling si bb ko. it will happen soon, dont worry.