sleeping routin

My baby is 2 weeks old and im a new mom, sa gabi gisingsi baby like 9pm to 3am. Nakakatulog naman sya after 3am pero saglit lang gising agad. Salitan na kame ng hubby ko magpatulog and minsan my mom tumutulong nadin magpatulog kasi sobrang gising sya sa gabi. Breast feed si baby kapag gutom iiyak, minsan kahit di gutom naiyak padin. Nakaatulog sya kapag karga sya. What is the best way para magbago ang oras ng tulog nya at mapahaba din?? Opinion and suggestion po. Thanks in advance.

8 Replies

Momshie, tiis tiis lang ganyan tlga.. si baby nga hanggang dalawang buwan ganyan routine niya sa pagtulog. Madaling araw siya gising na gising tapos sa umaga hanggang hapon tulog. Ang masaklap nga, wala akong katulong si hubby ko tulog na tulog.. oh db nakakabaliw that time but i will survived.😀😀😀

Ung mga unang months po ganyan din si baby tuwing gabi gising minsan nakakatulog na pa pagkakalong ko. Pinabili ako ni mama ng lampshade para daw Hindi po masyadong maliwanag sa kwarto then sabi ni mama huwag ko daw po kakausapin. Pag nakahiga kami at nagising nagkukunwari akong tulog effective naman po.

sabe po ng mother ko para hindi sya masanay sa karga better kung may duyan sya para everytime na iiyak sya or papatulugin mo di mo na need ikarga, ganyan daw po talaga pag mga bangong months palang si baby sa gabi gising sya

same sa baby ko 2weeks old ganyan n ganyan din 😅 pro medyo nsasanay nlang. bawi2 nlang sa tulog sa araw pg tulog dn si baby. minsan nga mahilo-hilo na kong tatayo sa subrang antok and puyat pro fighting! 💪

Normal po yan tiis-tiis lang. pagnagigising si baby sa gabi huwag po magpailaw tapos huwag kausapin/laruin (minimal interaction) si baby para alam nya ang kaibahan sa gabi at araw.

Hmm depende kay baby yan sis. Pero try mo mag lagay lang ng night lamp. Wag yung maliwanag na ilaw para malaman nya if umaga ba or gabi.. ganun kasi ginawa ko sa baby ko. Hehehe

normal lang po yan momsh magbabago din sleeping pattern nila ako nga nun walang tulog magdamag.. minsan 7 am na ng umaga ako natutulog pero now hindi na nagpapapuyat baby ko..

They say magcluster feeding po in the morning but I have not actually tried