mother in law

so ayun, iyak ng iyak si lo, 1 month 8 days old, ngayong evening hirap syang makuha yung tulog nya, early morning kase, habang tulog ako nagulat n lng ako na inilabas nila at ipinasyal si lo, 3hours silang lumabas, kabilang brgy. wortied ako since may COVID, wala png kahit isang vaccine ang anak ko, at takot akong ma overstimulate sya lalo bla ma overwhelm yung senses nya. umuwi sila hnd pa noatulog, ok nmn ng umga, but pagdating ng gabi, eto na iyak n ng iyak, hirap kunin yung tulog, iniisip ko eto n nga bka na overstimulate, eto overtired na rin. wala nmn akong masabi sa in law ko kasi tlgsng tinutuljngan nila ako kay lo. eto lng kasi na against sa paniniwala ko na hnd pa dapat sana lumabas ang newborn until 3months at maki salamuha sa ibang tao. so nasabi kobsa husband ko, eto nmn sya ngayon ang iniisip nya sinisisi ko si mother nya, pauwiin nya na daw si mama nya at wag na akong tulungan kasi napapasama padaw, dyusko, san ba nkakapulot ng ganitong asawa na, iniisip ko yung anak ko, na wag sana kunang ilabas, nasaktan pa para sa nanay nya? imagine mo yung hirap mong manganak maghilab ang tyan, inang yan, wala png matinong tulog mula noong nanganak, ikaw pa ang napasama kasi mukang natamaan sya para sa nanay nya? mka nanay lang? sabihin nya kung dun muna sya sa nanay nyang bwenas sya, ni hindi manlang inisip ang asawa nyang may hiwa, at iniisip lng ang kapakanan ng anak nya. 🥴🥴🥴

1 Reply

Hello. Si baby mo ay 1m8d na. Kung nung unang buwan ay puro tulog siya expect mo na may magbabago sa sleeping pattern niya since 1m na siya. Ito yung tinatawag na witching hour. Yung hindi natutulog sa gabi hanggang 11pm or so. Sa anak ko 8pm hanggang 11pm pinakamalala niya is 2am, once lang yun. I suggest i-introduce niyo na siya sa morning and night. Paano? Kapag umaga make sure na maliwanag sa kwarto niyo kahit tulog siya, para malipat sa umaga yung witching hour niya. Sa gabi, make sure na patay ang ilaw at madilim or dim sa kwarto para hindi siya nasisilaw at ma-encourage siya matulog.

8mo ago

every 2 hours ang gising nya, wala akong tulog sa gabi kasi exactly every 2 hours gising sya to feed, nag change na sya from 3 to 4 hours na tulog bago mag feed, ngayon every 2 hours gigising sya, kaya ang tulog ko lang sa gabi is in between those 2 hours, mga 30 minutes siguro, kasi feeding time 30 to 40 minutes, burp 30minutes, kasi hnd muna sya ihinihiga agad kahit nagburp na. Pero iba kagabi, alam kong overstimulated sya kasi hirap syang kunin yung tulog nya. 3 hours syang namasyal sa labas, dahil overstimulated sya, hnd sya naka tulog na nawala yung sleeping pattern nya, kaya na overtired hnd nya makuha yung tulog nya.