panget po ba sa record ng bata kapag walang nailagay na pangalan ng ama?

Ayaw po akong panagutan ng nka buntis po sa akin, unless daw may result na ng DNA Test. Eh pagkapanganak ko pa po magagawa yung DNA Test, eh paano po ang birth cert ng bata walang nakalagay na ama pagkapanganak na pagkapanganak ko..hindi ko naman po afford ang pre natal paternity testing kasi nasa 70k. Nag aalala ako kasi ayoko naman pong walang nkalagay na pangalan ng ama sa birth cert ng bata :(

41 Replies

Wag mo nlng palagay .. kung ayaw kayo panagutan ok lng yn kya mo yn .. sya nmn ang nawalan hnd ikaw ... mas nakakahiya kung ilalagay mo sya pro hnd nya nmn kyang maging ama sa anak mo

Same case. ☺️ Ayaw din po panagutan yon sakin kaya nag-decide ako na sakin i-apelyido, paghandaan ko nalang yong mga sagot para sa tanong nia pag napasok na sya. Think positive. 😇🙏

5y ago

Stay strong mamsh! Para kay baby laban :)

Same here unknown father dn ung nakalagay sa anak ko. Gsto rin ng DNA aba edi sya ang gumastos kung duda sya. Kaya gnawa ng fam ko wag ka na lang kesa ipilit ko anak ko bahala sya

2y ago

moms kmusta po Kau?

Sis hayaan muna yung lalaki kung ayaw ka panagutan wag ka na lang mag habol. Mag sumikap ka nalang para sa anak mo. Makakahanap kapa ng totoong lalaki sa buhay mo.

5y ago

Dpende po yun mommy kung desidido tlaga syang e acknowledge ang bata. Ibig sabihin nun kargo nya na habang nag aaral pa kahit hndi nya anak. Much better na sau mo nlg ipa apelido tutal ngdadalwang isip ka naman.

Hi momsh wag mo na po ilagay ang name ng nakabuntis sayo ang dami pa nyang satsat kong ayaw di ayaw maguguluhan pati ang bata paglaki experience ko yan.

mommy, same case here. di ako pinanagutan, tinakbuhan ako dahil takot sa responsibilities kya apelyido ko ang nkaregister ky baby.. so wala xang Middle Name..

5y ago

Thankyou. need po maging strong para kay baby kahit sobrang hirap. iniwan kasi kami since Day1 na nalamang nabuntis nia ako. blinock pa ako para di ako makahabol.

Lumaki ako ng walang nakalagay na pangalan ng father sa birth certificate ko, okay naman po ako. 😊 wala naman kumwistyon sa akin kung bakit.

pag po walang Middle Name si baby, hindi ba sila magkakaproblema sa School or sa pagkuha ng Documents like SSS, or sa pagprocess pag mag aabroad sila?

5y ago

Thankyou po.

For me ah, parang nahihiya ka lang kasi na walang tatay anak mo. Ayaw ka panindigan eh, ano magagawa mo? Bubukaka ka kasi sa taong di ka pa mahal

5y ago

Let's say nanligaw peeo kung mahal ka talaga niya, paninindigan ka niya. Girl, kami ng partner ko, break na nng nabuntis ako. Bumalik pa siya sakin kasi mag five years na naman kami and ako yung nag loko, kaya kinalimutan niya yung pag cheat na ginawa ko to be a father to our son. Di ka talaga mahal ng guy kunh ganyan na tumatakbo sa responsibility.

Sus ang dami po bata na hindi naka apilido sa father nila. Malay ba ng mga tao yun? Nahihiya ka nga lang for yourself. Tama yung anon..