FALSE POSITIVE CLEFT LIP(CAS 2D). IS IT POSSIBLE? ANY SAME EXPERIENCE?

Attached photos are from my CAS and the 2last photos are from google to boost my faith na sana mali lng tlga kc wla nmn s lahi nmin ni hubby and 2weeks p lng sya s tummy alaga na s riseta kc alam q agad n buntis ako. May mga nabasa dn ako dito na nakaexperience dn ng false positive cleft lip kc matambok pisngi ni baby/ malikot habang iniiscan/dahil s shadow/angle or dhil s ambilical cord etc. . . NagpaCAS ako kc mag 7mos n sya ,nhihiya p ipakita ang gender and we're planning to celebrate this dec for a gender reveal or baby shower. Ako tlga ang nag ask s OB ko if may alam sya na nag 3D OR 4D Ultrasound para makita q dn face ni baby ko. Nirefer nya ako and bnigyan nmn nya agad aq ng request nung nagpacheck up aq s knya since 26wks nmn na si baby pero pagdating namin dun, 2d lng pla ung available s nirefer nya. Then eto n nga.. Nagpa CAS ako.Gender agad pinakita sakin and Ob ko dw mageexplain sakin ng result pero bnigyan ako ng briefing ng nagsonography sakin na okay nmn dw si baby bukod lng s nakita nyang cleft lip. Lip lng ndi kasama ang palate. Habang sinasabi nya un nakatapat s lips ni baby ung aparato and kita ko na may cleft lip nga si baby s left lips nya. Malikot si baby and nahikab p sya nun. Syempre masaya p rr ako kc atleast healthy sya and un lng nakita s knya pero d mwwla ang lungkot kc bakit s baby ko pa. Habang sinasabi sakin at habang nakatingin aq s cleft image ni baby, ndi sya msyadong tumatatak sakin na may cleft lip sya and pra sakin mukhang shadow lng sya n nagcause ng black image s bandang left nya. I expected dn kc na 3d pero 2d lng pla ung narefer sakin(black and white pa rn so prang normal ultrasound lng ung dating sakin kht mas enhance pa sya)..Matambok po pisngeh ni baby ko since 5months pa sya. Ndi sya mataba or malaking baby pra s Age nya s tummy, mana lng tlga sya sakin ng pisngi. Since sa 29 pa ako babalik s ob ko kc need q dn magpakuha ng blood sugar level kc mlaki na tummy ko, pinaread q sa friends ko n doctor ung result. Sabi nila T/C daw nkalagay , it means to consider p lng ung cleft lip so ndi p sya 100% sure. Baka ipaulit dw ng OB ko ang CAS. Pero kht ndi nya ipaulit, naghahnap n ako ng ibang hospital or clinic n may 3d and ako n lng ang magrereq na dun n lng aq magpapa ultrasound for 3d/4d. Cleft lip issue n lng ung concern ko. Pero im asking pa rin for your prayers mga mamsh.Na sana mali lng tlaga. And saNa if may cleft lip man sya sana magheal pa rn s womb..or paglabas nya ,sana cleft lip lng tlga..wag na sana pati palate nya. Super excited p rn kami pra kay baby. I know may purpose lahat .. kahit nakakalungkot, magaan pa rn ang loob nmin atleast healthy sya and thankful aq s hubby ko kc iba ung safety and assurance n pinaparamdam nya sakin mula nung naging kami at lalo n ngayong may baby kami.#firstbaby #pregnancy #1stimemom #advicepls #theasianparentph

FALSE POSITIVE CLEFT LIP(CAS 2D). IS IT POSSIBLE? ANY SAME EXPERIENCE?
21 Replies

nakikita rin kea sa normal ults.lng kung my clef pallet c baby? nagworry tuloi ako kac nagbabyahe.byahe pa ako until now na ma.8mons.preggy na ako..pero nagpa.ults.na ako nung 6mons. sabi naman sakin ni sono wala naman prob.ky baby bukod sa naka.breech pa sya..kaso ordinary ults.lng ung ginawa sakin, my repeat ults ako diz month..haaist sana naman walang prob.ky baby..🙏 btw..mas ok.po na ipaulit nyu nalang po talaga,pray lng po mommy..😇🙏

3y ago

ok lang mamsh ako nga 34 weeks balak mgpacas mas ok nga po pra mas makita kung my prob. kse malaki na si baby chka pra na din malamn kung nkapwesto na si baby atlis d kna po mguulet ng utz 😊