Philhealth Contribution (Unemployed)

Asking for help / ideas / information about PhilHealth Contribution. Need ko pa po ba hulugan ang lapses o yung months na hindi ko nabayaran kay PhilHealth? May or June 2022 po may PhilHealth na ako pero walang hulog hanggang December 2023. Kung huhulugan ko po ay 8k ang total. Due date ko po ay July 2024 and ang nahulugan pa lang namin ng partner ko is Jan-Aug 2024. (Sept-Dec 2024, before due babayaran) Ano po ba ang tamang gawin dito? Sabi po kasi sa akin nung staff sa PhilHealth ay need bayaran ang lapses para mas malaki ang magagamit kapag nanganak. Then may nakapag sabi din po sa family ko na kahit year 2024 lang ang bayaran ko ay okay na.

Philhealth Contribution (Unemployed)
5 Replies

December wala ako bayad pero need ko daw bayaran yung lapses. January-March nagbayad ako para sa panganganak ko this July. Eh bakit ko pa babayaran yung December kung di ko naman na sya magagamit ngayon? Sayang din kasi e. Philhealth nagbabayad tayo ng buong taon, pero di naman nagagamit talaga. Di naman refundable. Hindi din pwede i cover the next year, panibagong bayad pa din pagdating ng January. Nakukuhanan tayo ng pera pero di naman nagagamit talaga. Di rin biro yung pagbabayad ng company kasi magkano na ang kaltas satin, lalo na kung minimum lang sahod natin.

5mo ago

Iyon lang yung nakabracket na binigay ng teller sakin nung nagpunta ako Philhealth

"To become eligible to PhilHealth benefits, members should have paid at least a total of nine (9) months premium contributions within the immediate twelve (12)- month period prior to the first day of confinement. The twelve (12)- month period is inclusive of the confinement month." https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&opi=89978449&url=https://www.philhealth.gov.ph/circulars/2017/TS_circ2017-0021.pdf&ved=2ahUKEwicqbOsxtuDAxUCwjgGHcmJD4IQFnoECAoQBg&usg=AOvVaw29mbZLq_dx6rxYVfQti9Qx

5mo ago

2017 pa to may bago ng update ang Philhealth. Check mo memo yung year 2023

i was asked to pay the lapses since 2019 .. pero usuable na agd yun mismo philhealth kht na di pa tapos byran yun 2024 .. mas malaki rin daw mababawas sa bill ..so sa akin po sinunod ko nlng si phil health pra wala issue.. keep ko nlng po lht ng receipt as proof

sa akin po ang sabi sa hospital kahit jan-july lang daw ang bayaran this year since july ang due ko. wala na daw po ako babayaran after nun kasi sagot na ng philhealth yun.

5mo ago

Wala. Basta bayaran mo lang pag nagka budget ka at naka luwag luwag. Under ng Universal Health Care Act, Lahat ng Filipino is ginagrant ng Immediate Eligibility regardless kung may updated contribution or wala. Pag hiningan ka ng public hospital, I report sa Philhealth.

Kahit yung 2024 lang ang mabayaran, pero kapag kasi talaga pinacheck mo sa mismong philhealth, pati 2023 papabayaran sayo.