Magkano po ba dapat ibayad sa Philhealth

Help hindi kasi nahulugan ng previous employer pati yung employer ko now kulang kulang, dami tuloy lapses. Due date ko is OCT 12. Mga hindi nahulugan this year is FEB, MARCH, JULY, SEPT, OCT. Magkano po ba dapat bayaran? And ilang months mo ba para ma acquire yung Philhealth discount?

Magkano po ba dapat ibayad sa Philhealth
7 Replies

Yung philhealth ko mi since nagresign ako last year until now hindi na nabayadan pero nagdeduct parin sa hospital bill. Yun nga lang matagal na ako nagwork, around 5-6yrs ata? Tapos, before din ako manganak nagtanong muna kami sa nagpprocess ng philhealth mismo sa hospital if need pa ba bayadan yung lapses so try mo din itanong sa kanila kasi nachecheck naman nila yun.

2y ago

pwede mi, pero mas okay kung iconfirm mo sa benefit section ng billing sa hospital para sure. kasi yung akin tinanong muna namin kung magagamit kahit wala na bayad yung contri after magresign, and yes daw magagamit namin.

Yung saken simula March2022 wala ng hulog since nag resign ako, October 29 EDD ko, ginawa ko is hinulugan ko March-October mamsh 400/month may resibo nmn sila bibigay nyan kasama na MDR na gagamitin sa hospital.

2y ago

hindi pa ko nanganganak pero sabi sa pag aanakan malaki daw mababawas kase updated na yung hulog ko eh may computation na kase sa pag aanakan ko na bibigay kapag may Philhealth at wala.

400 PO PER MONTH. PWEDE NAMAN YAN BAYARAN SA BAYAD CENTER. MAGAGAMIT MO YAN MOM. KONTI LANG NAMAN YAN AKO NGA 3YEARS. PERO 4MOS LANG NG 2022 BINAYARAN KO PARA MAGAMIT KO. HEHE PINAYAGAN NAMAN AKO.

2y ago

sige salamat mamsh!

hulugan nyo po mga month na lapses until due date nyo po para magamit nyo philhealth

Pwede niyong hulugan yung mga month of lapses mo until your due date.

2y ago

I was onleave last January to march then pinahulugan saken ni philhealth to acquire the lapses needed for the benefits. Pero you can ask Philhealth nalang din for assurance.

same hindi korin nahuhulogan ung philhealth ko

as of now 400 per month ang babayaran