byanan

Ask kulng mga kaasianparents..naiinis kc aq sa byanan ko which is kpapanganak kulng tinutungan nmn nia aq.naglablba sya ng dmit ng baby ko kc hind kupa kya pero pag sa anak ko halimbawa umiiyak o nagiinarte hinahayaan kolng kc magiyak kc ttigil din nmn eh c byanan kinukuha nppatigil nmn nia kaya lng iba dting skin eh naiinis aq prng aq masama sa paningin ng anak ko 2yrs palng cia skin habang bata pa maturuan na. Tpus my time n ngtalo sila ng asawa ko ..amg dming sinumbat dtu kc kme nkatira sa parents nia.kaya simula nun prng nagiba n ung timpla ko sa knia kya hnd aq masyadong umiimk sa knia kht nsa iisng bahay kme never aq nkipagkwentuhan sa knia..ewn kupa subrng naiinia tlga aq mbait nmn sya ..pero minsn kc naiinis aq sa knia ...advice nmn ano ba dpt kong gawin or isipn?

8 Replies

try to put your self in her shoe. in time magiging biyanan ka din, mag kaka apo. pag umiiyak ung apo mo ano tingin mong gagawin mo. pag nag talo kayo ng anak mo in the future baka masumbatan mo din sya dahil sa frustration. diba dapat ikaw ang mag adjust kase sabi mo nakikitira kayo. baka na iingayan kaya binubuhat pag na iyak. or the best way siguro be mature kausapin mo sya in a nice way "ma pag umiyak si baby sa umaga wag mong kargahin masaaanay" "ma kung na iingayan ka pag umiiyak si baby tell me para mapatahan ko" "na sumbatan mo daw si partner pasensya kana" ka usapin mo si partner "respeto mo mama mo para nakikita ng anak ntin, para habang lumalaki irespeto din tayo". andming way mommy para maging isang page lang kyo ng libro. god luck

Parang natatake for granted mo naman masyado yung byenan mo, mamsh. Matanda na din yon so normal lang talaga na may masasabi at masasabi. Kung hindi mo na talaga kaya dun nalang kayo sa parents mo or better yet bumukod na kayo. Sabi mo naman mabait siya dba, i think need mo makipagclose sakanya. Obligasyon mo yon bilang asawa ng anak niya and ina ng apo niya.

Communication is the key para aware ang byenan. Mabait din naman pala sya so try mo rin makihalubilo sakanya para magaan loob nyo sa isat isa. Isa pa, need mo sya ituring na parang magulang mo, ikaw ang mag aadjust hindi sya. :) or kung di mo na talaga kaya, humiwalay nalang kayo ng hubby mo.

Bumukod kayo yan lang ang solution dyan wala ng iba. Maiinis at maiinis ka talaga sa byenan mo kc makikialam at makikialam yan syempre kasama nyo sa bahay at nakikitira kau sakanya

Bumukod po kayo kung naiinis ka. Wala ka po magagawa kasi nakikitira lang kayo kaya need mo mkisama.

mamsh makisama ka lang. hanapin ang silver lining ng sitwasyon!

parehas na parehas kayo ng hipag ko. simple lang yan kung ayaw nyo mapakialamanan kayo bumukod kayo. ano ang byenan mo pa makikisama sa iyo samantalang nakikitira lang naman kayo.

5y ago

On point momsh.

Kaya po mas mainam talaga ang nakabukod kapag bumuo na ng sariling pamilya. Pero kung hindi pa po kaya eh tiis muna sa sitwasyon and matuto din po makisama. Baka mas gagaan ang sitwasyon kung may open communication☺. Isipin nyo na lang po na para nyo na din silang pangalawang magulang.