Ask kolang po Ano po pwede gawin Pag mataas ang lagnat ng bata 3 yeara old

8 Replies

painumin po ng paracetamol like tempra or calpol every 4 hrs. monitor nyo po Ang temp ng bata using thermometer umaga at gabi. tapos punasan nyo ng basang towel Ang katawan ng bata para matulongan Ang katawan nyang magregulate ng body temperature. pasuotin ng preskong damit para makalabas Ang init sa katawan. make sure na Hindi sya dehydrated. lagyan nyo din noo nya ng tempra cool touch o cool fever. makakatulong din pag well ventilated Ang bahay. pag lampas 3 days nya at Hindi bumaba temperature ng bata need nyo na ipakonsulta sa pedia.

kapag may lagnat ang anak ko, we wait for 3 days to observe what might cause ng fever. usually due to weather, upper respiratory infection. kapag no other symptoms naman, we suspect uti or dengue. after 3-5 days, dinadala namin sa pedia. meanwhile, we give calpol at 37.8C as advised by our pedia. koolfever. punas punas ng katawan. more milk/fluids intake para hindi madehydrate. kung may malalang sipon/mild cough, we give cold/cough remedy as prescribed by pedia. this is based from our experience.

Pwede niyo po punasan ng basang towel ang katawan esp. singit2x. Pasuotin po ng maluwag at presko na damit,wag po babalutin ng kumot. Painumin ng paracetamol at madaming tubig.

hi momsh usually pinapaliguan po ang batang may mataas ang lagnat para sumingaw ang init ng katawan after paliguan pinapainom ko ng paracetamol every 4hrs

kung kaya nilagnat ang baby mo dahil may sipon or ubo. better check up agad .

try vivalyte and tempra

dalhin mo na sa doctor

ER or Check up