sss maternity benefits

ask ko lng po, sure po kaya makakakuha aq sa sss ng maternity benifits if sa April 2020 EDD q then naghulog po aq ng 24oo ng October, November and December,, pasok po ba un? thank you in advance po sa mga magreresponse?

7 Replies

I suggest i-continue mo hulog mo hanggang april. Kasi baka masilip ka ng sss. Yeah right tama isang commenter dito na minsan naghihigpit sila lalo na sa mga member na naghuhulog lang para makakuha ng maternity benefit. Unfair din naman sa side ng sss.

4y ago

Yeah tama at least 3mos nga ina-allow nila. Pero kung hndi mo iccontinue hulog mo pinapakita mo lang na habol mo lang yung benefit. Wala ka naman balak maging active member. Makikita nila yun lalo na kung after december hndi kna maghuhulog. You can check and even ask dto yung mga naghulog pero na decline ang claims

I think sss lng makakasagot ng tanong mo sis. Kung walang memo, ang sagot ko yes, sure makaka kuha ka. Kaya lng dahil sa memo ang daming denied na claims lately dahil s mga naghabol lng ng hulog.

4y ago

Wala tuloy ako pambinyag ngayon😞 maternity ko sana yung pangbinyag ko.

Nag libog ko atung kwarta man unta no ngano daghan pag kotekote .. nag apply ta wa Jud hasssle ... Haizst

Yes pasok sya.. Pero kun icocontinue mo pa ang pgbabayad baka hndi na sya mkasama..

4y ago

thanks po

Mag inquire po kayo sa SSS fb page. Sumasagot naman po sila.

Nakapag file kn po ba ng mat1?

4y ago

Pasok naman un hulog mo. Basta 3 mos before due mo.. Pwede ka magchecl online din ng kanilang computation

Yes po pasok sya

4y ago

thanks po