SSS Benefit

Hi mga mumsh, ask ko lang po kung makakakuha po ako ng maternity benefit? From Oct 2017 to May 2018 naghulog po ako then nag stop po ako, january 2019 po ako ulit naghulog up to now, March 2020 po edd ko. Makakakuha po kaya ako maternity benefit from sss? Thank you in advance.

6 Replies

If March 2020, ang EDD mo, ang qualifying period mo is from Oct 2018-Sept 2019. Kailangan may atleast 3 kang hulog sa mga buwan na yun which is sabi mo meron naman since naghulog ka from Jan 2019-Present. Yes, makakakuha ka. :)

As long as n 1-5 mos plng si baby sayo dapat inaasikaso mo na kasi pg lagpas n ng 5mos si baby ndi n. Ma-acknowledge yan ni sss kaya sakin 4mos na si baby sakin inaasikaso ko na

Yes meron 6months backward before edd mo dun kukunin Ang contribution Kung ano Ang pinakamalaki doon

meron po. ang ikacount po nila nyan ung mga hulog mo ng 2019 since 2020 ka manganganak.😊

meron ka pong makukuha dapat po magfile kana nng mat 1.

For your reference po