Baby age by lmp or ultrasound

Ask ko lang po sa inyo. sabi ng isang ob sa check up ko 15weeks ang age ng baby ko by lmp Pero nung nagpacheck nman po ako sa isa sa ultrasound nman sabi nman po ang age nya 9 weeks and 4 days. Ang imposible po nung 9 weeks and 4 days kung ang lmp ko 6 weeks ang gap sa sinabing age ng ultrasound Ano po kaya ang tamang age ni baby ko sa dalawa? kailangan ko po tlga malaman, dahil po maliit ang tyan ko magbuntis. Salamat po sa sasagot

2 Replies

Ilang weeks ka na noong first ultrasound mo? Itanong mo din sa OB mo kung ano ang susundin. Usually kasi first ultrasound ang sinusunod pero may cases na LMP ang sinusunod. Katulad sa friend ko, 3 months na siyang buntis nung nalaman niya kaya LMP ang sinunod nila, hindi na kasi accurate ang EDD kapag medyo malaki na sa tiyan si baby.

unang ultrasound po ang susundin. baka irregular ka kaya ang tagal ng LMP mo. unang ultrasound lagi ang pagbabasehan.