to qualify to maternity loan

ask ko lang po pwede ko po ba bayaran ung sss as voluntary ng 1 year jan-dec 2020 para maqualify ako sa maternity benefits ?? edd ko po is March 2021 ..thanks

6 Replies

need mabayaran at least 3mos ng oct 2019 to sept 2020. pero kahit mabayaran nyo now, ndi na dn pwede kasi bawal mgbayad at claim s months ng semester of contigency na tinatawag ng sss.

hindi po lahat ng months ng 2020 mababayaran. may deadline po ang sss payments per quarter ( though may mga naextend because of the pandemic)

4y ago

As per sss, kahit bayaran mo daw yu g past months dahil nag extend, di pa din daw pasok sa benefits. Ang pwede na lang po ata ihabol is yung sept to dec na mag deadline sa dec/jan :)

atleast 3months po dapat mabayadan mo. yung mga months from oct2019 to sept2020 para magqualify ka for march 2021.

Hindi na po kayo makakahabol semester of contigency nyo na po

pwede ko po ba maihabol yon ?

Check mo sis

4y ago

Hi po, ano po yung naka ( ) sa deadline? No coding po ba yun? Pasensya na po medyo malabo. :)