philhealth maternity benefits

EDD ko is April 2020. Nag umpisa ako magbayad ng quarterly nung July-Sept & Oct-Dec ng total of 1,200. Ngayong 2020 nag increase na ang contribution which is 100/month. Tanong ko lang kung ang dapat ko pa ba bayaran ng Jan-March & April-June ay 1,800? Para mabuo ko yung one year to qualify sa mat benefits? Or kailangan ko rin mag add pa ng 600 sa July-Dec or hindi na po? Thankyou. Ia-advance ko na rin po ksi para one year na total ng contribution ko before April. Thanks po ?

3 Replies

Same EDD, pinag bayad lang ako ng philhealth ng November 2019 to April 2020, hindi nga lang daw ako covered sa lying in (for 35 y/o and up), hospital lang ang covered..

4y ago

Policy ng Philhealth na hindi covered ang high risk pregnancy sa mga lying-in 18 y/o below and 35 y/o and up... Much better daw kung hospital ako manganak since FTM ako.. EDD ko kasi April 14,. 35y/o nako ng April 5... Usually kasi pag FTM Umaabot daw ng 40 to 41 weeks bago manganak.. Unless manganak ako before bday ko, ayun covered ako sa philhealth.. 😊

MAY po yung EDD ko. Pero yung nirequired lang sakin ng philhealth bayaran is yung Jan-May lang po.

4y ago

Ahh okay mamsh. Voluntary member lang kasi ako, bale nung July lang din talaga ako nag start mag bayad ng philhealth ko hehe. Btw thanks po 😊

Same edd tayo sis. Pinagbayad ako ng Philhealth ng buo for year 2020 pra mgmit ko Philhealth ko.

4y ago

Yung 6mos na kulang nalang ba babayaran ko for 2020 or need ko dagdagan yung nauna kong bayad nung 2019? Thanks sis