Sss MatBen

ask ko lang po nanganak ako last May 28 Via Cs and my trabaho din po ako sa public hospital po ako nanganak ngayon po wala na po kame binayaran na bill dahil binayaran na sya ng philhealth ko wala nadin sa amin binigay na resibo ng hospital dahil nga philhealth na ang nagbayad ngayun po nakapag pasa na po ako ng Mat1 sa sss dto sa amin And ngayun po na nanganak na ako nag start nadin po ako asikasuhin yung Mat2 ko ngayun po.company po pala mag aayus nun hinihingian nila ako ng resibo na nanggaling sa hospital para daw po sa Mat2 ko e wala.naman po ako maibigay kase yung discharge slip lang ang meron ako tsaka mga memorandum na nanggaling sa hospital nagtry din po ako humingi ulit sa hospital ng copy ng bill namin pero d nga daw po.pwede dahil wala nman daw kme binayaran ngayun po ang sabi ng hr ng company namin is wala ndaw po ako marereimburse sa sss dahil philhealth ndaw po ang nagbayad Which is naguguluhan talaga ako how come na wala na e nagbabayd ako ng contri ko sa sss ganun po ba yun pag nagbayad na ang philhealth wala na marereimburse sa sss? Ty po sa magbabasa ngpagkahaba haba Saloobin ko 😂 Ty sa papansin 😘 Gulong gulo lang po talaga ako

1 Reply

Mommy, maternity benefit po ang kineclaim sa sss. Di po sya reimbursement kaya di naman kelangan ng resibo. Ang kelangan po para sa Mat2 ay birthcert ni baby at yung mat1 na may stamp nila ng received meaning nanotify po sila na buntis kayo. Baka po di nafile ng hr nyo sa sss yung mat1 nyo. Pero kahit na makakaclaim pa din po kayo dapat.

4y ago

Tnx Mommy d ko kase magets hr namin.. Bali nakapag Pasa na ako ng Mat1 nun buntis palang ako baka ako nalang siguro maglakad ng Mat2 ko d ko sila maintindihan