SSS

Ask ko lang po nagpasa na ako ng MAT1 sa hr namin kelan ko kaya malalaman if approve or what tsaka kelan po pwede iclaim ang benefit

5 Replies

Ideally iadvance ng buo ni company sa employee ang mat benefit then kapag nakabalik n c employee hihingan siya ng birth cert nun bata kasi si employer ang magpapareimburse sa SSS. Dapat po un advance and full amount mat benefit per Social Security Law pero dahil ung company ndi kaya half muna bago ML ang employee. On our company mag ML bininibigay na ng buo sa employee ung amount.

5y ago

Hello ma! Maglalambing lang po. Pakivisit naman po profile ko tapos paki LIKE naman po yung photo na naupload ko po. Thank you po🥰

Follow up mo po sa hr kung approved... Sila po magclaim ng benefits mo sa sss depende po sa kanila kung iaadvance nla o hntyin ung galing sss...after delivery po hhngin nla sayo birth certificate,, certified true copy po ska nla maclaim benefits mo..

Maclaim mo lang benefits ma after mo manganak . Maglalambing na din ako ma. Pakivisit naman po profile ko tapos paki LIKE naman po yung photo na naupload ko po. Thank you po🥰

Ang pagclaim po after ma approved ng Mat2, mlalaman mo po kung approved kung my tatak ng sss na notified na nila..

If employed alam ko inaadvance ng company bago ka manganak