Ilang weeks ang pagsusuka ng buntis? Kailan din ang start nito?

Ilang weeks ang pagsusuka ng buntis? Ask ko lang mga Mommies, ano rin po ang iba pang senyales ng pagbubuntis 1 week hanggang 3 weeks?

84 Replies

Pagduduwal at Pagkahilo sa Umaga Napakakaraniwan ang pagduduwal sa mga unang linggo ng pagbubuntis. Maaaring makatulong ang pag-adjust ng inyong gawi sa diyeta upang mapawi ang kawalang-ginhawa. Maaaring humantong sa matinding pagsusuka ang ilang komplikasyon sa pagbubuntis at mga sakit gaya ng maraming ipinagbubuntis, molar pregnancy at thyrotoxicosis. Maaaring magresulta ang matinding pagsusuka sa pagkatuyo ng tubig sa katawan at hindi balanseng electrolyte. Mangyaring humingi ng medikal na atensyon kaagad kapag mayroon kayo ng mga sumusunod na sintomas: Hindi makakain ng anumang pagkain sa loob ng 24 na oras Pagbaba ng timbang Purong ihi o walang ihi sa loob ng 8 oras Matinding kawalang-ginhawa, panghihina, pagkahilo, pagkalito o kumbulsyon Masakit na tiyan, lagnat, pagsuka ng dugo Mga payo Kung maaari, kumain ng ilang tuyong pagkain gaya ng tinapay, biskwit, pagkaing kaunti ang taba, pagkaing mayaman sa carbohydrate (hal. kanin, noodle, niligis na patatas) at subukan ang ilang maasim na inumin (hal. lemonada, katas ng plum). Iwasang kumain ng mga pagkaing piniritong mabuti o mamantika, bawang at iba pang pampalasa at iwasang uminom ng kape. Kung masama ang pakiramdam ninyo sa umaga, bigyan ang inyong sarili ng oras upang makabangon nang marahan. Iwasang magsipilyo kaagad ng inyong mga ngipin at dila matapos kumain. Panatilihing bukas ang mga bintana para sa magandang bentilasyon. Magkaroon ng maraming pahinga at tulog sa tuwing magagawa ninyo. Maaaring mapalubha ng pagkapagod ang sakit. Kumain ng kaunting pagkain nang madalas sa halip na ilang maraming pagkain, halimbawa bawat 2-3 oras. Huwag tumigil sa pagkain. Uminom ng maraming likido sa pagitan ng mga pagkain upang maiwasan ang pagkapuno ng sikmura. Huminto sa paninigarilyo at hingin sa mga miyembro ng pamilya na huminto na rin sa paninigarilyo. Maaaring magreseta ang doktor ng mga gamot laban sa pagsusuka kung mayroon kang matitinding sintomas

Mga payo Kung maaari, kumain ng ilang tuyong pagkain gaya ng tinapay, biskwit, pagkaing kaunti ang taba, pagkaing mayaman sa carbohydrate (hal. kanin, noodle, niligis na patatas) at subukan ang ilang maasim na inumin (hal. lemonada, katas ng plum). Iwasang kumain ng mga pagkaing piniritong mabuti o mamantika, bawang at iba pang pampalasa at iwasang uminom ng kape. Kung masama ang pakiramdam ninyo sa umaga, bigyan ang inyong sarili ng oras upang makabangon nang marahan. Iwasang magsipilyo kaagad ng inyong mga ngipin at dila matapos kumain. Panatilihing bukas ang mga bintana para sa magandang bentilasyon. Magkaroon ng maraming pahinga at tulog sa tuwing magagawa ninyo. Maaaring mapalubha ng pagkapagod ang sakit. Kumain ng kaunting pagkain nang madalas sa halip na ilang maraming pagkain, halimbawa bawat 2-3 oras. Huwag tumigil sa pagkain. Uminom ng maraming likido sa pagitan ng mga pagkain upang maiwasan ang pagkapuno ng sikmura. Huminto sa paninigarilyo at hingin sa mga miyembro ng pamilya na huminto na rin sa paninigarilyo. Maaaring magreseta ang doktor ng mga gamot laban sa pagsusuka kung mayroon kang matitinding sintomas

Sa panahon ng pagbubuntis, mabilis na tumataas ang mga hormon kabilang ang estrogen, progesterone, at prolactin. Ginagawa nito ang matris na isang angkop na kapaligiran para sa paglaki ng sanggol. At kasabay nito, maaari itong magdulot ng kawalang-ginhawa sa ina. Normal ang karamihan sa mga pagbabagong ito. Kusang huhupa ang karamihan sa mga simpleng sakit sa pagbubuntis matapos manganak. Kaya hindi kayo kailangang mag-alala nang labis. Dapat iwasan ang mga halamang-gamot at gamot lalo na sa simula ng pagbubuntis dahil makakapasok ang mga ito sa sirkulasyon ng ipinagbubuntis na sanggol sa pamamagitan ng inunan. Nagdudulot ang ilang gamot ng lason o epektong teratogenic sa sanggol sa sinapupunan. Dapat laging humingi ng payo sa doktor ang isang buntis bago uminom ng anumang gamot. Maaaring hindi ligtas ang ilang mga essential oil para sa aromatherapy sa panahon ng pagbubuntis. Mangyaring kumonsulta sa mga propesyonal ng pangangalaga sa kalusugan bago gumamit ng aromatherapy.

Pagduduwal at Pagkahilo sa Umaga Napakakaraniwan ang pagduduwal sa mga unang linggo ng pagbubuntis. Maaaring makatulong ang pag-adjust ng inyong gawi sa diyeta upang mapawi ang kawalang-ginhawa. Maaaring humantong sa matinding pagsusuka ang ilang komplikasyon sa pagbubuntis at mga sakit gaya ng maraming ipinagbubuntis, molar pregnancy at thyrotoxicosis. Maaaring magresulta ang matinding pagsusuka sa pagkatuyo ng tubig sa katawan at hindi balanseng electrolyte. Mangyaring humingi ng medikal na atensyon kaagad kapag mayroon kayo ng mga sumusunod na sintomas: Hindi makakain ng anumang pagkain sa loob ng 24 na oras Pagbaba ng timbang Purong ihi o walang ihi sa loob ng 8 oras Matinding kawalang-ginhawa, panghihina, pagkahilo, pagkalito o kumbulsyon Masakit na tiyan, lagnat, pagsuka ng dugo

Pangangasim ng sikmura Napakakaraniwan nito sa panahon ng pagbubuntis. Nagreresulta ang epekto ng pagrerelaks ng progesterone sa oesophageal sphincter sa reflux ng asidong likido sa lalaugan, na nagdudulot ng iritasyon at pangangasim ng sikmura. Pinalulubha ng fatty diet ang kondisyon dahil ang dietary fat ay pinabababa ang oesophageal sphincter tone. Mga payo Kumain ng kaunti, at mababang taba na pagkain nang madalas. Nguyaing mabuti ang pagkain at kumain nang mabagal. Iwasan ang maanghang na pagkain. Iwasang humiga, bumaluktot at yumuko pagkatapos kumain. Itaas ang ulo ng kama. Magsuot ng maluwag na pananamit. Huwag uminom ng anumang antacid nang hindi kumukonsulta sa doktor. Pagtitibi

Pangangasim ng sikmura Napakakaraniwan nito sa panahon ng pagbubuntis. Nagreresulta ang epekto ng pagrerelaks ng progesterone sa oesophageal sphincter sa reflux ng asidong likido sa lalaugan, na nagdudulot ng iritasyon at pangangasim ng sikmura. Pinalulubha ng fatty diet ang kondisyon dahil ang dietary fat ay pinabababa ang oesophageal sphincter tone. Mga payo Kumain ng kaunti, at mababang taba na pagkain nang madalas. Nguyaing mabuti ang pagkain at kumain nang mabagal. Iwasan ang maanghang na pagkain. Iwasang humiga, bumaluktot at yumuko pagkatapos kumain. Itaas ang ulo ng kama. Magsuot ng maluwag na pananamit. Huwag uminom ng anumang antacid nang hindi kumukonsulta sa doktor.

Hi everyone! Para sa akin, ilang weeks ang pagsusuka ng buntis ay nagsimula ako sa ikalimang linggo ng pagbubuntis. Napakahirap dahil hindi ko inaasahan na mangyayari ito nang maaga. Laging may nausea ako sa buong araw, hindi lang sa umaga. Para sa akin, ilang weeks ang pagsusuka ng buntis ay tumagal hanggang sa mga ika-14 linggo. Ang unang trimester ay mahirap, pero unti-unti itong bumuti. Ang tindi ng sintomas ay nagbago—may mga araw na halos normal ako at may mga araw na hindi ko halos matanggap ang kahit ano.

Hi! Ang karanasan ko ay medyo iba. Hindi ko naramdaman ang pagsusuka ng buntis hanggang sa mga ika-8 linggo. Narinig ko na maaaring magsimula ito nang maaga, pero sa akin, unti-unti itong nag-simula. Nakakatulong ang malaman na normal lang ito. Ang pagsusuka ng buntis ko ay tumagal hanggang sa ika-13 linggo, pero bumaba nang malaki ang tindi pagkatapos ng unang trimester. Nagsimula itong medyo matindi pero humupa habang papasok na ako sa ikalawang trimester.

Ang pagsusuka ng buntis ko ay nagsimula sa mga ika-7 linggo. Napakatindi nito para sa akin, at kailangan kong maging maingat sa mga kinakain at iniinom ko. Ang karanasan ko ay medyo mahirap. Ang pagsusuka ng buntis ko ay tumagal hanggang ika-20 linggo. Napakatindi nito, kaya kailangan kong maging maingat sa pagkain at pag-inom ng maraming tubig. Masaya akong natapos din ito, pero matagal ang paglalakbay.

Late akong nagsimula kumpara sa iba. Ang sintomas ko ay hindi nagsimula hanggang sa ika-10 linggo. Nagtataka ako noong una, pero siniguro ng doktor ko na normal lang iyon. Nakakatuwang ang sintomas ko ay bumuti sa paligid ng ika-12 linggo. Hindi naman ito napaka-tindi, pero consistent. May mga araw na pakiramdam ko ay okay na, pero sa kabuuan, araw-araw kong nararanasan ang nausea hanggang noon.