Help! CS Mom Here

Ask ko lang po kung ano po dapat gawin sa sugat sa cs. Parang may namuong nana sa nagbuholan ng sinulid sa dulo ng tahi. Hindi naman po sya masakit except lang naiirritate sa underwear. Ano po ang pwedeng gawin para mawala yung nana?

14 Replies

Alagaan mo lang po sa betadine mi. Sakin non as in parang nag tubig. Ang ginawa lang namin is more on betadine kung nag susuot kapa ng binder wag mo na lagyan ng gasa yung tahi kase mas mabilis matutuyo pag nakaka singaw yung tahi or nahahanginan. basta make sure lang na hindi sya madudumihan para di ma infect. tapos pag nililinis mo mi ng betadine parang pagdikitin mo yung tahi mo parang i compress mo yung tummy mo ayun ang turo samin ng doctor para mabilis mag heal.

7mo ago

Sige momsh. Thank you po. Okay naman tong tahi ko nung mga nakaraang linggo. Nito lang na parang nabanat sya at lumubo. Taas at gitna ng tahi.

Thank you po sa mga sagot. Naupdate ko na po si OB, betadine daw po at ointment. Yung nana po sa baba pumutok po sya tas may konting buhol ng sinulid na nasama. Ngayon po dry na sya ulit. Ang concern ko po ulit ay yung parang lumubo sa taas at gitna ng tahi ko at mukhang may tubig sa loob.

Consult mo OB mo momsh para macheck yung tahi mo. Baka kasi need mo lagyan yan ng ointment para iwas infection at mabilis din matuyo ang sugat ng tahi. Nakagamit kasi ako dati ng ointment kaya mabilis din gumaling ang sugat.

hayaan mo lang makasingaw Ang sugat sa tahi mo at pahiran mo ng betadine lagay mo sa bulak pahid pahid lang. wag ka masyado mg gagalaw Lalo kapag bagong cs ka.. proud cs mom 🫰🏻

inform your OB asap kahit chat mo lang siya siya magsasabi kung kelangan pa lagyan ng ointment.. yung saken dati thru viber sinisend ko kay OB yung itsura ng tahi ko.

ganyan po nangyare saken, pina check ko kay OB. Siya naglinis saka nagputok nung nana. Tapos 2x ko sya nililinisan after.

ask your OB po. pag naliligo ka running water lang wag mo kuskusin. then tap lang ng towel pag papatuyuim

Sabi ng OB ko mi wag daw hayaan na magstay ang pawis sa may dulong sinulid kasi baka magkaninfection.

Consult mo ung OB mu,mie...para mainfection...may binibigay ang OB gamot para dyan...

Lagyan nyo lang po lagi betadine at hayaan makasingaw wag lagyan ng bandage

7mo ago

Yes cs mom din ako at na encounter ko yan sa dulo ng tahi ko